Khai mạc Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024

Khai mạc Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024

Tối 27/4, tại công viên Thương Bạc, Ủy ban nhân dân thành phố Huế tổ chức khai mạc Tuần lễ ẩm thực truyền thống Huế 2024 chủ đề "Ẩm thực Huế với bốn phương" nhằm tôn vinh, bảo tồn và phát huy các giá trị văn hóa ẩm thực Huế; phục vụ người dân địa phương, khách du lịch trong nước và quốc tế.

tin mới

  • Ấm áp bên chảo gang bánh khoái tép xứ Thanh

    Ấm áp bên chảo gang bánh khoái tép xứ Thanh

    Trong những buổi tối mùa đông giá buốt hay tiết trời se se lạnh những ngày cuối xuân, còn gì tuyệt vời hơn là ghé vào một hàng bánh khoái tép nơi góc phố, hít hà mùi thơm từ những chiếc bánh nóng hổi, gắp một miếng, chấm với nước mắm chua ngọt, cảm nhận sự hòa quyện trong miệng của những nguyên liệu tươi ngon vừa mang hơi ấm ngọn lửa của bếp chảo gang rừng rực…

  • Ẩm thực Việt Nam được quảng bá tại Liên hoan Pháp ngữ ở Singapore

    Ẩm thực Việt Nam được quảng bá tại Liên hoan Pháp ngữ ở Singapore

    Sáng 8/3 tại “đảo quốc Sư tử” đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan Pháp ngữ 2021 với chủ đề “Bình đẳng giới” với sự tham gia của 21 quốc gia.

  • Cua Năm Căn Cà Mau và Lẩu mắm U Minh vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam

    Cua Năm Căn Cà Mau và Lẩu mắm U Minh vào top 100 món ăn đặc sản Việt Nam

    Ngày 26/2, thông tin từ Văn phòng UBND tỉnh Cà Mau cho biết, Hội Kỷ lục gia Việt Nam vừa thông báo về kết quả hành trình tìm kiếm và quảng bá các giá trị ẩm thực, đặc sản Việt Nam 2020-2021.

  • Sáng tạo bánh pizza Tân Sửu lấy cảm hứng từ con trâu

    Sáng tạo bánh pizza Tân Sửu lấy cảm hứng từ con trâu

    Những chiếc bánh pizza phiên bản hình trâu Tân Sửu kết hợp với nguyên liệu quả thanh long đỏ đã được chuỗi Pizza Home đưa ra thị trường phục vụ xuyên Tết.

  • Chè mặn xứ Huế - Hương vị gây nhớ

    Chè mặn xứ Huế - Hương vị gây nhớ

    Đến Huế những ngày cuối năm, dưới làn mưa bụi, không gian cảnh sắc hoài cổ, con người thơ mộng và ẩm thực độc đáo của Huế đã in đậm trong tâm trí tôi. Một trong những điều khiến tôi nhớ nhất về nơi đây là hương vị đặc biệt của món chè mặn độc đáo nơi cung đình Huế.

  • Quảng bá đặc sản bánh tráng phơi sương Trảng Bàng

    Quảng bá đặc sản bánh tráng phơi sương Trảng Bàng

    Ngày 19/1, UBND thị xã Trảng Bàng, tỉnh Tây Ninh phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, cùng các đơn vị liên quan họp báo, thông tin về kế hoạch tổ chức Lễ hội văn hóa, du lịch nghề làm bánh tráng phơi sương Trảng Bàng, lần thứ III, năm 2021.

  • Kim chi là món ăn Hàn Quốc được ưa thích nhất trên toàn cầu

    Kim chi là món ăn Hàn Quốc được ưa thích nhất trên toàn cầu

    Theo một cuộc thăm dò do Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Hàn Quốc công bố ngày 7/1, người tiêu dùng trên toàn cầu đã chọn kim chi là món ăn Hàn Quốc ưa thích nhất trong bối cảnh ẩm thực truyền thống nước này ngày càng được ưa chuộng, trong sự bùng nổ của văn hóa Kpop trên khắp thế giới.

  • Giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Argentina

    Giới thiệu văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Argentina

    Theo phóng viên TTXVN tại Buenos Aires, ngày 10/12, Đại sứ quán Việt Nam tại Argentina đã tổ chức lễ khai mạc Những ngày văn hóa ẩm thực Việt Nam tại Buenos Aires với chủ đề “Hương vị Việt Nam” nhằm giới thiệu tới người dân Argentina về những món ăn truyền thống và những nét văn hóa đặc trưng của Việt Nam.

  • Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 8

    Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 8

    Nối tiếp thành công của 7 kỳ Liên hoan ẩm thực quốc tế trước đây, ngày 6/12, tại Khu Đoàn Ngoại giao Vạn Phúc (Hà Nội), Bộ Ngoại giao đã tổ chức thành công Liên hoan ẩm thực quốc tế lần thứ 8.

  • Hội tụ nét tinh hoa văn hóa ẩm thực Tây Bắc

    Hội tụ nét tinh hoa văn hóa ẩm thực Tây Bắc

    Tối 27/11, tại thành phố Hà Giang (tỉnh Hà Giang), UBND tỉnh Hà Giang phối hợp UBND 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức khai mạc Liên hoan ẩm thực, giới thiệu sản phẩm đặc trưng, triển lãm ảnh đẹp 8 tỉnh Tây Bắc mở rộng và Thành phố Hồ Chí Minh.

  • Xưởng chế biến cà phê lâu đời nhất ở Malaysia

    Xưởng chế biến cà phê lâu đời nhất ở Malaysia

    Dù ngày càng có nhiều loại cà phê được bán trên thị trường ở Malaysia, song loại cà phê được chế biến theo phương pháp cổ xưa từ cách đây khoảng 9 thập kỷ vẫn được ưa chuộng tại quốc gia Đông Nam Á này.

  • Ấn tượng ẩm thực ASEAN tại Thái Lan

    Ấn tượng ẩm thực ASEAN tại Thái Lan

    Theo phóng viên TTXVN tại Bangkok, chiều 8/8, tại Trung tâm Văn hóa ASEAN ở Bangkok, Bộ Văn hóa Thái Lan đã khai mạc chương trình giới thiệu ẩm thực các quốc gia thành viên nhân kỷ niệm 53 năm thành lập Hiệp hội Các quốc gia Đông Nam Á.

  • Để thương hiệu nem Kinh Bắc bay xa

    Để thương hiệu nem Kinh Bắc bay xa

    Dù không có nhiều kinh nghiệm trong việc làm nem nhưng với sự táo bạo, sáng tạo của mình, anh Phạm Văn Tiến, sinh năm 1989, trú tại thôn Lĩnh Mai, xã Quảng Phú, huyện Lương Tài, tỉnh Bắc Ninh đã từng bước xây dựng được thương hiệu cho sản phẩm "Nem 99 Kinh Bắc".

  • Trình diễn các món ngon từ cá ngừ đại dương

    Trình diễn các món ngon từ cá ngừ đại dương

    Cá ngừ đại dương là một trong những đặc sản của ẩm thực Phú Yên. Từ nguyên liệu chính là cá ngừ, dưới bàn tay tài hoa và tài chế biến của các đầu bếp đã cho ra những món ăn như: Cá ngừ rang muối hoàng kim, cá ngừ đại dương nướng đá, cá ngừ xông khói rượu Quán Đế...

  • Cụ bà 84 tuổi lan tỏa tinh thần lạc quan qua món Pasta

    Cụ bà 84 tuổi lan tỏa tinh thần lạc quan qua món Pasta

    Cụ bà Nerina Tamanti (84 tuổi) tại Italy đã mở một lớp dạy nấu ăn trực tuyến, để lan tỏa năng lượng sống lành mạnh cũng như giúp mọi người thưởng thức pasta nhà làm với công thức gia truyền của mình, trong thời gian ở nhà vì dịch COVID-19.

  • Mì xào ăn liền Nhật Bản là thương hiệu tồn tại lâu đời nhất thế giới

    Mì xào ăn liền Nhật Bản là thương hiệu tồn tại lâu đời nhất thế giới

    Sách Kỷ lục thế giới Guinness vừa công nhận thương hiệu mì xào ăn liền Yaki Befun của hãng Kenmin Food Co. (Nhật Bản) là nhãn hàng tồn tại đời nhất thế giới, với 59 năm liên tục được sản xuất và tiêu thụ. 

  • Mẹo cho chị em: Món cá kìm kho 'đưa cơm' trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19

    Mẹo cho chị em: Món cá kìm kho 'đưa cơm' trong những ngày giãn cách xã hội vì COVID-19

    Trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội, các bà nội trợ sẽ có thêm thời gian để chăm chút cho bữa cơm gia đình, vừa giúp tạo sự ấm cúng, gắn kết, vừa bổ sung dinh dưỡng cho người thân cùng phòng chống dịch COVID-19. Để phục vụ các bà nội trợ, báo Tin tức xin giới thiệu công thức món cá kho củachị Nguyễn Hồng Nhung (nickname facebook là Machi). Chị Nguyễn Hồng Nhung khá nổi tiếng trên mạng xã hội với những món ăn đẹp mắt, ngon miệng.

  • Ẩm thực Việt - Bài 2: Tạo lợi thế phát triển du lịch

    Ẩm thực Việt - Bài 2: Tạo lợi thế phát triển du lịch

    Ẩm thực Việt Nam vốn đã được bạn bè quốc tế đánh giá cao, nhiều món ăn được biết đến và vinh danh trên thế giới.

  • Ẩm thực Việt - Bài 1: Góp phần nâng tầm các giá trị văn hóa

    Ẩm thực Việt - Bài 1: Góp phần nâng tầm các giá trị văn hóa

    Ẩm thực Việt Nam rất phong phú, đa dạng, hấp dẫn thực khách quốc tế. Nhiều món ăn của Việt Nam đã được truyền thông, bạn bè quốc tế vinh danh.

  • Món ngon từ… chuột đồng

    Món ngon từ… chuột đồng

    Nói đến chuột, có thể nhiều người sẽ “rùng mình” ngay tức khắc chứ đừng nói đến… ăn. Thế nhưng ở miền Tây Nam bộ, nhiều món đặc sản từ chuột đồng như chuột nướng lu, chuột rang muối, chuột xào sả ớt, chuột băm xào rau răm, chuột nhúng mẻ… không thể thiếu ở các nhà hàng lớn.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN