Yên Bái: Đưa thêm 2 người mất tích về nơi an toàn

Lực lượng chức năng tham gia cứu hộ cứu nạn tại vùng lũ tỉnh Yên Bái vừa tìm thêm 2 người dân ở xã Sùng Đô, huyện Văn Chấn bị mất tích vẫn còn sống và đưa về nơi an toàn. Hiện số người mất tích chưa tìm thấy trên địa bàn tỉnh Yên Bái giảm xuống còn 6 người.

Trong ngày 21/7, các lực lượng cứu hộ cũng đã di dời khẩn cấp 169 hộ đến nơi an toàn. Hiện nay các hộ gia đình đang ở nhờ nhà người thân, tại các nhà văn hóa thôn, trường học và Trạm y tế xã.

Chú thích ảnh
Người dân Yên Bái đang tích cực thu dọn khắc phục hậu quả do mưa lũ tàn phá. Ảnh: Việt Dũng/TTXVN

Tỉnh Yên Bái cũng đã cấp phát gần 6 tấn gạo hỗ trợ cho các gia đình gặp nạn do mưa lũ; hỗ trợ 54 hộ tại 9 xã với số lượng gần 4 tấn gạo cho 266 khẩu. Vận chuyển 3 tấn gạo và 200 thùng mì tôm lên xã Nậm Mười, Sùng Đô. Bộ Quốc phòng đã quyết định cấp phát cho tỉnh Yên Bái 6 tấn lương khô, 20 bộ nhà bạt, 10 máy phát điện và máy bơm nước.

Nhiệm vụ trọng tâm trong ngày hôm nay của tỉnh Yên Bái là tiếp tục tìm kiếm người mất tích, động viên giúp đỡ các gia đình bị nạn, ổn đời sống nhân dân vùng lũ. Tỉnh sẽ nỗ lực tiếp cận hết tất cả các xã bị cô lập, khôi phục giao thông, khẩn trương khắc phục môi trường, phòng chống dịch bệnh phát sinh sau lũ.

Tỉnh Yên Bái và các địa phương tổ chức thành nhiều tổ công tác đi xuống tận thôn, bản để hỗ trợ an sinh xã hội; chuyển nhu yếu phẩm phục vụ sinh hoạt cho người dân tại các thôn, xã; tiếp tục chỉ đạo di dời khẩn cấp các hộ ở các khu vực nguy hiểm đến nơi an toàn; tổ chức đưa máy bơm, máy phát điện vào các xã đang bị chia cắt; tổ chức tiếp nhận tiền, hàng hóa cứu trợ và phân bổ hỗ trợ kịp thời cho nhân dân đảm bảo công bằng, minh bạch, khách quan.

Tuấn Anh (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản