Xác định được 85 người mua sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới

Chiều 16/9, ông Phan Vân Điền Phương, Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết: Đến chiều cùng ngày, ngành Y tế tỉnh đã xác định được 85 người dân trên địa bàn 11/11 huyện, thị xã, thành phố mua trên 100 sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới để sử dụng, trong đó nhiều nhất là sản phẩm pate Minh Chay.

Chú thích ảnh
 Các sản phẩm của Công ty TNHH Hai thành viên Lối sống mới bị Ban Quản lý An toàn thực phẩm Thành phố Hồ Chí Minh thu hồi. Ảnh: Đinh Hằng/TTXVN

Trong đó, thành phố Long Xuyên, Châu Đốc, Châu Phú, Thoại Sơn, Chợ Mới là các là địa phương có số người mua sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới để sử dụng nhiều nhất. Các huyện như Tri Tôn, Tịnh Biên và An Phú chỉ có 1-2 trường hợp mua sản phẩm của Công ty này. 

Theo Sở Y tế tỉnh An Giang, người dân mua 4 loại sản phẩm của Công ty này để sử dụng gồm: Pate Minh Chay, muối vừng bát bảo, ruốc mắm heri vị hảo hạng và  ngũ cốc 20 hạt dinh dưỡng. Trong đó, pate Minh Chay là sản phẩm có số lượng được mua nhiều nhất với 76 hộp, trong đó có 16 hộp đã sử dụng hết và sử dụng một phần, người dân đã tự tiêu hủy 53,5 hộp. Hiện ngành Y tế tỉnh An Giang chỉ thu hồi và tiêu hủy được 6,5 hộp. 

Đối với sản phẩm muối vừng bát bảo, người dân mua 21 hộp, đã sử dụng 7,5 hộp, tiêu hủy 11,5 hộp và ngành Y tế tỉnh An Giang chỉ thu hồi 2 hộp. Sản phẩm ruốc mắm heri vị hảo hạng người dân mua 4 hộp, đã sử dụng một hộp, tiêu hủy một hộp, ngành Y tế thu hồi hai hộp. Riêng sản phẩm ngũ cốc 20 hạt dinh dưỡng, ngành Y tế tỉnh An Giang xác định chỉ có một người dân mua nhưng chưa sử dụng và đã thu hồi.

Phó Giám đốc Sở Y tế tỉnh An Giang cho biết, đến chiều 15/9, tình trạng sức khỏe của những người đã sử dụng các sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới chưa có dấu hiệu bất thường về sức khỏe. Ngành Y tế đang tiếp tục theo dõi sức khỏe của người đã sử dụng sản phẩm, nhất là pate Minh Chay.

Trước đó, ngày 3/9/2020, Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh An Giang đã có văn bản thông báo đến các chợ, siêu thị thu hồi sản phẩm và có thông tin tuyên truyền, cảnh báo đến người dân không tiêu thụ các sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới sau khi xảy ra hàng loạt vụ ngộ độc liên quan đến sản phẩm pate Minh Chay. Ban Chỉ đạo An toàn thực phẩm tỉnh An Giang yêu cầu Sở Y tế tỉnh tích cực phối hợp với các sở, ngành và địa phương tăng cường kiểm tra thị trường để thu hồi các sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới nếu có.

Ngày 29/8, Cục An toàn Thực phẩm, Bộ Y tế cảnh báo khẩn sản phẩm pate Minh Chay nhiễm vi khuẩn độc botulinum, gây tình trạng liệt cơ, suy hô hấp. Hiện An Giang hiện chưa ghi nhận ca ngộ độc liên quan đến sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối sống mới.

Thanh Sang (TTXVN)
Ăn sản phẩm Pate Minh Chay, 6 người ở Nam Định có triệu chứng nghi bị ngộ độc
Ăn sản phẩm Pate Minh Chay, 6 người ở Nam Định có triệu chứng nghi bị ngộ độc

Theo báo cáo của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Nam Định, trong số gần 100 người tại Nam Định sử dụng sản phẩm Pate Minh Chay của Công ty Trách nhiệm hữu hạn hai thành viên Lối sống mới (đóng tại huyện Đông Anh, Hà Nội) đã xuất hiện triệu chứng nghi ngộ độc thực phẩm ở 6 người.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN