Xả trạm thu phí đường bộ ứng phó bão số 10

Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) vừa gửi công điện khẩn tới các Cục Quản lý đường bộ II, các Sở GTVT Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình và các Nhà đầu tư dự án BOT đường bộ về việc xả trảm thu phí, ứng phó bão số 10.

Xả trạm thu phí khi có bão để đảm bảo an toàn cho người và phương tiện là yêu cầu cấp thiết. Ảnh: Huy Hùng/TTXVN

Hiện nay, bão số 10 đã tiến sát Đèo Ngang, sức gió mạnh nhất ở vùng gần tâm bão mạnh cấp 12, giật cấp 15; diễn biến của bão còn phức tạp, để bảo đảm an toàn cho người và phương tiện, Tổng cục Đường bộ Việt Nam yêu cầu:

Cục Quản lý đường bộ II phối hợp với các đơn vị, lực lượng chức năng trên địa bàn thực hiện phương án phân luồng giao thông cho các phương tiện vận tải hành khách, hàng hóa lưu thông; phối hợp các Sở GTVT và các bến xe thực hiện nghiêm việc kiểm tra các phương tiện trước khi xuất bến, kiên quyết không cho những phương tiện xuất bến khi bão số 10 đổ bộ vào.

Lực lượng Thanh tra đường bộ các địa phương phối hợp với chính quyền địa phương và các nhà Nhà đầu tư dự án BOT đường bộ xả trạm thu phí đường bộ khi có mưa to gió lớn để phục vụ di dân, các phương tiện đi tránh bão và vận tải hành khách, hàng hóa; giám sát việc xả trạm và đóng trạm thu phí.

Các nhà đầu tư dự án BOT đường bộ chủ động kế hoạch phòng chống thiên tai, nhằm mục tiêu bảo đảm an toàn, an ninh trong các đoạn tuyến quản lý và các trạm thu phí đường bộ; xả trạm khi có yêu cầu của Cục QLĐB II để phục vụ di dân, các phương tiện đi tránh bão và vận tải hành khách, hàng hóa.

Các đơn vị triển khai công điện báo cáo thường xuyên về Tổng cục Đường bộ Việt Nam bằng tin nhắn và đường dây nóng 024.38571447, 0989131718; Fax 024.38571440, 024.37955193) và qua hộp thư điện tử atgt@drvn.gov.vn)

Tiến Hiếu/Báo Tin Tức
Xả trạm thu phí cầu Rạch Miễu nếu xảy ra ùn tắc cục bộ
Xả trạm thu phí cầu Rạch Miễu nếu xảy ra ùn tắc cục bộ

Ông Hà Ngọc Nam - Phó Giám đốc Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu cho biết, từ 6 - 10 giờ ngày 2/9, có trên 4.000 lượt xe qua trạm thu phí cầu Rạch Miễu (tăng 1.000 lượt so với cùng thời điểm ngày 1/9). Nếu lượng xe qua trạm bị ùn tắc cục bộ thì sẽ xả cửa qua trạm.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN