Vụ nổ khí gas tại Yên Bái: Tích cực điều trị cho các nạn nhân

Ngày 21/5, bà Lê Thị Hồng Vân, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Yên Bái cho biết, trên địa bàn mới xảy ra vụ rò rỉ dẫn đến nổ khí gas, lửa cháy lan khiến 4 người trong một gia đình ở xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải bị bỏng phải vào viện cấp cứu. Trong đó, một bé gái 7 tuổi bị bỏng nặng nhất phải chuyển tuyến lên Bệnh viện Bỏng Quốc gia điều trị.

Chú thích ảnh
Bệnh nhận Lù Thị P. (sinh năm 2017) bị bỏng nặng nhất, phải chuyển lên Bệnh viện Bỏng Quốc gia điều trị. Ảnh: TTXVN phát.

Ông Giàng A Dình, Chủ tịch UBND xã Khao Mang, huyện Mù Cang Chải cho biết, trưa 17/5, gia đình ông Lù A Chơ (sinh năm 1969, ở bản Khao Mang, xã Khao Mang) làm cơm để lo đám hiếu. Trong quá trình nấu ăn, do bất cẩn không khóa chốt khiến bình gas bị hở. Khi gia đình đun bếp gần đó đã bén lửa và nổ khí gas khiến 4 thành viên bị bỏng nặng.

Các nạn nhân được xác định là ông Lù A Chơ, bà Giàng Thị Của (sinh năm 1973), anh Phàng A Tỉnh (sinh năm 1998) và cháu Lù Thị P. (sinh năm 2017). 

Ngay sau vụ việc xảy ra, gia đình đã đưa những người bị bỏng đến Trung tâm Y tế huyện Mù Cang Chải. Sau khi được sơ cứu ban đầu, các nạn nhân được chuyển lên Bệnh viện Đa khoa khu vực Nghĩa Lộ trong tình trạng bỏng độ 1, độ 2 ở nhiều vùng như đầu mặt, cẳng tay, cẳng chân, bàn tay, bàn chân... và một số vị trí trên cơ thể bị bỏng độ 3.

Tại đây, các nạn nhân được điều trị tích cực và dần hồi phục. Riêng cháu Lù Thị P. bị bỏng nặng phải chuyển lên Bệnh viện Bỏng Quốc gia điều trị.

Theo lãnh đạo xã Khao Mang, gia đình cháu P. có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Địa phương đang kêu gọi, vận động các nhà hảo tâm và nhân dân đóng góp hỗ trợ kinh phí để điều trị cho cháu.

Tiến Khánh (TTXVN)
Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: 5 người bị thương đã qua cơn nguy kịch
Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: 5 người bị thương đã qua cơn nguy kịch

Ngày 2/5, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất (Đồng Nai) cho biết, sức khỏe 5 người bị tai nạn lao động nổ lò hơi tại Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại gỗ Bình Minh (xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) đang dần hồi phục, trong đó 2 trường hợp nặng đã qua cơn nguy kịch.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN