Vụ nổ đường ống dẫn nước NM thủy điện Đạm Bol: Đã tìm thấy xác nạn nhân mất tích

Ông K’Tư, Chủ tịch UBND xã Lộc Bắc, huyện Bảo Lâm (Lâm Đồng) cho biết:

Sau 13 ngày ròng rã tìm kiếm, vào lúc 14 giờ 20 phút ngày 27/6, lực lượng tìm kiếm của địa phương đã phát hiện một phần thân thể của chị Vũ Thị Lượng - nạn nhân bị mất tích trong vụ nổ đường ống nước thủy điện Đạm Bol sáng 14/6/2001 tại xã Lộc Bắc.

Ảnh: Internet

Theo ông K’Tư, lực lượng tìm kiếm phát hiện một phần thân thể chị Vũ Thị Lượng cách hiện trường chính có nghi ngờ chị bị vùi lấp khoảng 200 mét. Thân thể chị bị vùi trong bùn đất ở độ sâu khoảng 3 mét. Do không thể dùng các phương tiện để đào múc đất trong khu vực này và thân thể chị Lượng cũng đã bắt đầu phân hủy nên lực lượng tìm kiếm chỉ dùng các vật dụng thủ công để đào bới đất; đến 15 giờ 30 phút ngày 27/6 mới làm lộ được gần nửa thân thể chị Lượng. Hiện tại các lực lượng tìm kiếm cứu hộ, công an, y tế... đang nỗ lực để giữ nguyên được thân thể chị khi đưa lên khỏi mặt đất. Có thể khoảng 17 giờ cùng ngày mới hoàn thành được việc này.

Việc tìm kiếm chị Lượng được địa phương và chủ nhà máy thủy điện Đạm Bol tích cực triển khai với việc huy động 6 xe múc đất lớn cùng hàng chục người tham gia tìm kiếm suốt trong 13 ngày qua. Việc tìm được xác chị làm nguôi ngoai phần nào nỗi mất mát của gia đình.

Chủ nhà máy thủy điện Đạm Bol đã kịp hỗ trợ và tính toán bồi thường những thiệt hại về người và của cho các gia đình bị nạn. Lãnh đạo tỉnh Lâm Đồng và huyện Bảo Lâm cũng đã kịp thời đến tận nơi thăm hỏi, chia buồn với gia đình và hỗ trợ các gia đình vượt qua mất mát này./.

Phan Văn Đông
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản