Vụ cháy Công ty Rạng Đông: Kiểm soát, đảm bảo chất lượng nước cung cấp đạt tiêu chuẩn cho phép

Theo ông Trần Quốc Hùng - Tổng Giám đốc Công ty Nước sạch Hà Nội, sau vụ cháy tại Công ty cổ phần Bóng đèn phích nước Rạng Đông và nguy cơ ảnh hưởng đến nguồn nước, Công ty đã thực hiện kiểm tra, phân tích mẫu nước. Kết quả cho thấy, chỉ số hóa lý và vi sinh ổn định, đạt QCVN 01:2009/BYT. Đặc biệt, chỉ tiêu thủy ngân qua các ngày luôn đạt dưới ngưỡng Quy chuẩn cho phép.

Chú thích ảnh
Đoàn cán bộ Trung tâm quan trắc tài nguyên và môi trường Hà Nội đến hiện trường kiểm tra, ghi nhận số liệu.. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Sau khi có kết quả phân tích, Công ty Nước sạch Hà Nội đã có Báo cáo số 1454 NSHN - KLCL gửi Cục Quản lý Môi trường Bộ Y tế, Sở Y tế, Sở Xây dựng, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội với nội dung: Trong bán kính 500 mét tính từ tâm vụ cháy có Nhà máy Nước ngầm Hạ Đình (Thanh Xuân)  thuộc quản lý của Công ty Nước sạch Hà Nội.

Tuy nhiên, các giếng của nhà máy đều cách xa đám cháy cả kilômet và khai thác ở độ sâu 70 mét. Trong khi đó, các nhà giếng đều có mái che; khu xử lý nước của nhà máy như: bể lắng, bể lọc đều có mái che và nắp đậy kín. Do vậy, tác động ảnh hưởng của đám cháy đến Nhà máy nước Hạ Đình là rất hạn chế.

Ý thức được việc đảm bảo nguồn nước phục vụ sinh hoạt của người dân là rất quan trọng, ngay sau khi đám cháy được dập tắt, Nhà máy đã thực hiện tổng vệ sinh môi trường, lấy mẫu liên tục trong các ngày (30/8 và 3,4,5/9) để Phòng Kiểm tra phân tích của Công ty phân tích các chỉ tiêu và cho kết quả nêu trên.

Công ty Nước sạch Hà Nội cho biết thêm, cùng với kết quả phân tích nội bộ, Công ty cũng tiến hành lấy mẫu nước sau khi xử lý của Nhà máy Nước Hạ Đình để tiến hành xét nghiệm các chỉ tiêu thủy ngân và chì ở Viện Sức khỏe nghề nghiệp và môi trường. Khi có kết quả sẽ công khai để người dân được biết.

Theo Công ty Nước sạch Hà Nội, đơn vị sẽ tiếp tục kiểm soát chất lượng nước hàng ngày, đảm bảo chất lượng nước cung cấp luôn đạt tiêu chuẩn cho phép.

 

Mạnh Khánh (TTXVN)
Vụ cháy Công ty Rạng Đông: Cô lập và tẩy độc kho cháy rộng 6.000m2
Vụ cháy Công ty Rạng Đông: Cô lập và tẩy độc kho cháy rộng 6.000m2

Hiện nay, kho cháy 6.000m2 đã được cơ quan Công an niêm phong toàn bộ. Tổng khối lượng thủy ngân bao gồm cả lỏng và rắn đang lưu giữ tại Công ty còn lại sau cháy là 150,65 kg.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN