Vụ cây xanh bật gốc đè lên nhiều học sinh: 1 học sinh tử vong, 12 học sinh bị thương

Đã có một học sinh tử vong trong vụ việc cây phượng trong sân Trường THCS Bạch Đằng (Quận 3) bật gốc sáng 26/5. Thông tin được bác sỹ Nguyễn Duy Long, Giám đốc Trung tâm Cấp cứu 115 Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận sáng cùng ngày.

Chú thích ảnh
Học sinh bị thương do cây phượng bật gốc đè trúng đang được điều trị tại Khoa Cấp cứu - Bệnh viện Nhi đồng 2. 

Theo bác sỹ Long, sáng sớm 26/5, đơn vị này nhận được điện thoại gọi cấp cứu từ Trường THCS Bạch Đằng (Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) về tai nạn cây xanh trong sân trường bật gốc khiến nhiều học sinh bị thương. Ngay lập tức, Trung tâm cấp cứu 115 cùng với các Bệnh viện Quận 3, Bệnh viện Saigon ITO Phú Nhuận, Bệnh viện Hoàn Mỹ Sài Gòn đã điều xe đến hiện trường cấp cứu và vận chuyển học sinh bị thương đến các cơ sở y tế gần nhất.

“Tại hiện trường chúng tôi ghi nhận có 13 học sinh bị thương như gãy tay, chân, chấn thương cột sống... Tuy nhiên, có một học sinh bị thương nặng hơn. Khi chúng tôi đến hiện trường thì học sinh này đã ngưng tim, ngưng thở. Dù sau đó học sinh này được xe cấp cấp cứu đưa vào Bệnh viện An Sinh nhưng không cứu được”, bác sỹ Long cho hay.

Ngoài trường hợp tử vong, có 8 học sinh bị thương được đưa đến Bệnh viện Nhi đồng 2.  Trong đó, 3 em học sinh trong tình trạng gãy chân, tay, chấn thương còn 5 học sinh khác bị thương nhẹ. Bác sỹ Huỳnh Minh Thu, Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp - Bệnh viện Nhi đồng 2 cho biết, trong 8 học sinh nhập viện do bị cây đè có 4 học sinh bị thương nhẹ đã được cho xuất viện điều trị ngoại trú.

Tuy nhiên, 4 học sinh còn lại, trong đó có 1 học sinh bị gãy xương đùi và 1 học sinh gãy xương cổ tay, 2 học sinh bị thương khác đang được tầm soát, theo dõi tại Khoa Cấp cứu. Ngoài ra, có 4 học sinh bị thương cũng được đưa đến Bệnh viện ITO Phú Nhuận. Bác sỹ đang tích cực cấp cứu, điều trị cho các học sinh bị thương.

Trước đó, như TTXVN đưa tin, vào đầu giờ sáng 26/5, một cây cổ thụ to trong sân Trường Trung học cơ sở Bạch Đằng (Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh) bất ngờ bị bật gốc khiến nhiều học sinh bị thương. Ông Nguyễn Văn Phúc, Hiệu trưởng Trường THCS Bạch Đằng cho biết, khoảng 6 giờ 15 phút sáng cùng ngày, trong khi các em học sinh đang xếp hàng chuẩn bị vào lớp thì cây phượng vĩ to trong sân trường đột nhiên bật gốc, đổ làm bị thương một nhóm học sinh lớp 6.8 đứng gần đó.

Đinh Hằng (TTXVN)
Cây phượng bất ngờ đổ ngang đường, đè trúng 2 người lớn, 1 trẻ em
Cây phượng bất ngờ đổ ngang đường, đè trúng 2 người lớn, 1 trẻ em

Một cây phượng trồng ở vỉa hè phố Quán Sứ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) nằm trong khuôn viên của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đã bất ngờ đổ ngang đường, đè trúng 3 người gồm 2 người lớn, 1 trẻ em đang đi xe máy trên đường.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN