Cây phượng bất ngờ đổ ngang đường, đè trúng 2 người lớn, 1 trẻ em

Một cây phượng trồng ở vỉa hè phố Quán Sứ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) nằm trong khuôn viên của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đã bất ngờ đổ ngang đường, đè trúng 3 người gồm 2 người lớn, 1 trẻ em đang đi xe máy trên đường.

Vụ việc khiến xe máy BKS 30N4-6407 và xe máy BKS 29Y3 371.14 bị hư hỏng, 5 người phải nhập viện, trong đó 2 người bị thương rất nặng. Ảnh: Lê Phú/Tin tức.

Liên quan đến việc cây phượng già đổ ra đường vào chiều 14/6, đại diện lãnh đạo quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) cho biết, sức khỏe các nạn nhân đã cơ bản ổn định sau khi được điều trị, chăm sóc tại Bệnh viện Việt - Đức. Trong 3 nạn nhân nhập viện, có hai người lớn và một trẻ em. Riêng trường hợp một trẻ em bị thương ở cổ tay đã được các bác sỹ xử lý phẫu thuật ngay trong đêm 14/6, sức khỏe cơ bản ổn định. Còn một thanh niên bị thương ở đầu, đang được theo dõi, chăm sóc tích cực tại bệnh viện. Một thanh niên khác bị thương nhẹ đã xuất viện ngay sau khi được sơ cứu.

Đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Công viên Cây xanh Hà Nội cũng thông tin, sự cố bất ngờ, xảy ra trên tuyến đường giao thông lớn, mật độ phương tiện đi lại nhiều, nhưng ngay sau khi xảy ra vụ việc, Công ty đã phối hợp với lực lượng Công an, chính quyền phường, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đưa người đi cấp cứu, giải tỏa hiện trường, không để xảy ra ách tắc giao thông.

Trước đó, lúc 17 giờ 45 phút ngày 14/6, một cây phượng trồng ở vỉa hè phố Quán Sứ (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) nằm trong khuôn viên của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đã bất ngờ đổ ngang đường, đè trúng 3 người gồm 2 người lớn, 1 trẻ em đang đi xe máy trên đường. Các nạn nhân đã được lực lượng chức năng và người dân đưa tới bệnh viện cấp cứu.

Theo một nhân chứng, thời điểm xảy ra vụ việc, thời tiết không có mưa hoặc gió lớn, nhưng cây phượng được trồng trước một công trình xây dựng lớn tại ngã tư Trần Hưng Đạo - Quán Sứ vẫn bất ngờ đổ ra đường.

Thời gian gần đây tại địa bàn Hà Nội xảy ra 2 vụ cây phượng bị đổ trong thời tiết bình thường. Trước đó, vào cuối năm 2017, gần khu vực ngã tư Phan Huy Chú - Trần Hưng Đạo cũng xảy ra vụ đổ cây phượng già làm hỏng 1 ô tô và 3 xe máy đang đỗ ven đường, không gây thương vong về người.

Cây phượng bất ngờ đổ khi thời tiết không mưa gió. Ảnh: Lê Phú/Tin tức


Trước tình hình một số cây xanh trên đường phố Hà Nội bên ngoài bình thường nhưng bị gẫy đổ khi thời tiết không mưa gió, đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Công viên Cây xanh Hà Nội cho biết, việc phát hiện cây sâu mục bên trong lõi cây là rất khó, bởi hiện nay chưa có phương pháp nào để phát hiện một cách chính xác.


Nhằm ngăn chặn cây gẫy đổ, Công ty chỉ thực hiện biện pháp tích cực rà soát để tìm ra dấu hiệu bất thường nhằm xử lý kịp thời vì cây to không thể gông, chống như những cây còn bé. Biện pháp được cho là hiệu quả để ngăn ngừa cây xanh bị gẫy đổ hiện nay được Công ty triển khai là tích cực cắt tỉa cành cây. Riêng trong 6 tháng đầu năm 2018, đơn vị đã cắt tỉa được 20.000 cây xanh, tăng khoảng 10 lần so với năm 2016. Đồng thời, ngay từ đầu năm Công ty đã tiến hành rà soát những cây cong, nghiêng, sâu mục, nguy hiểm để tiến hành cắt sửa, chặt hạ.

Đại diện Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Công viên Cây xanh Hà Nội cũng khuyến cáo, khi thời tiết bất thường, giông gió, mưa lớn, người dân không nên đứng bên cạnh những cây to đề phòng cây đổ, cành gẫy, gây thương vong, hư hại tài sản.

Mạnh Khánh (TTXVN)
Đổ cây ven đường khiến mẹ tử vong, con trai bị thương nặng
Đổ cây ven đường khiến mẹ tử vong, con trai bị thương nặng

Vào lúc 14 giờ ngày 5/5, trên đường số 10 - 11 thuộc khu Măng Đen, xã Măng Cành, huyện Kon Plông (Kon Tum) đã xảy ra vụ tai nạn khiến 2 mẹ con bị thương vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN