Tri ân các Mẹ Việt Nam Anh hùng, gia đình liệt sĩ

Ngày 16/7, UBND thành phố Đà Nẵng tổ chức Lễ truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" và trao tặng Huân chương Độc lập các hạng cho các gia đình liệt sĩ đã có nhiều cống hiến, hy sinh vì sự nghiệp giải phóng dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Lê Trung Chinh - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng cho biết, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân thành phố Đà Nẵng luôn trân trọng, biết ơn những cống hiến to lớn và sự hy sinh cao cả của đồng bào, đồng chí và những Anh hùng liệt sĩ, trong đó có sự đóng góp vô cùng lớn lao của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình liệt sĩ. Trong những năm qua, thành phố Đà Nẵng có 3.334 mẹ đã được Chủ tịch nước phong tặng, truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng" và 1.553 gia đình liệt sĩ được tặng thưởng Huân chương Độc lập các hạng.

Trong đợt này, thành phố có 26 mẹ được Chủ tịch nước truy tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" và tặng thưởng Huân chương Độc lập các hạng cho 23 gia đình liệt sĩ. Đây cũng là dịp để thành phố tôn vinh, tri ân, tỏ lòng biết ơn vô hạn đối với các Mẹ, các Anh hùng liệt sĩ, người có công với đất nước, với cách mạng và cũng là dịp để giáo dục truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", "Đền ơn đáp nghĩa" cho thế hệ trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Tại buổi lễ, thừa ủy quyền của Chủ tịch nước, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Trương Quang Nghĩa cùng lãnh đạo thành phố đã trao Bằng chứng nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước "Bà mẹ Việt Nam Anh hùng" cho thân nhân các Mẹ và trao Huân chương Độc lập các hạng cho các gia đình liệt sĩ.

Trần Lê Lâm (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản