Tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn

Chiều 15/7, hơn 150 bạn trẻ người Việt Nam đang sinh sống tại các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới tham gia "Trại hè Việt Nam năm 2019" đã đến dâng hương, hoa, tri ân các Anh hùng Liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn. Nơi đây, trên 10.263 Anh hùng Liệt sỹ đang yên nghỉ.

Chú thích ảnh
Các thành viên trong đoàn đến dâng hương tại Nghĩa trang liệt sỹ quốc gia Trường Sơn.

Các thành viên trong đoàn xúc động, dâng hương tri ân lên từng mộ phần của các Anh hùng Liệt sỹ. Em Nguyễn Ngọc Mai, đang sinh sống ở Lào cho biết: Em rất xúc động khi tham gia Trại hè Việt Nam lần này. Em đã được thăm  nhiều di tích lịch sử, biết được nhiều nơi ở Việt Nam từ Bắc đến Nam. Đặc biệt, đến Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn, em rất xúc động, biết được các Liệt sỹ đã hy sinh rất nhiều để giành lại đời sống ấm no và hòa bình ngày hôm nay. Em nguyện sẽ phấn đấu sẽ học tập, rèn luyện hết mình để mai này cống hiến, góp phần xây dựng đất nước giàu đẹp để không phụ công lao của các Anh hùng liệt sỹ.

Chiều cùng ngày, thông qua Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Quảng Trị, Đoàn đã trao 5 suất quà có tổng trị giá 50 triệu đồng tặng các Bà mẹ Việt Nam Anh hùng và 100 triệu đồng cho "Quỹ vì người nghèo" của tỉnh Quảng Trị.
         
Cảm động trước nghĩa tình cao đẹp của các bạn trẻ tuy sống ở nước ngoài nhưng vẫn không quên đạo lý, truyền thống nhân văn cao đẹp của người Việt Nam, ông Nguyễn Quốc Cường, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Trưởng đoàn cho biết: Chuyến thăm với nhiều hoạt động có ý nghĩa, thể hiện sự tri ân đối với những người đã ngã xuống, những người đã không tiếc cuộc sống và hạnh phúc của bản thân cho sự độc lập, tự do của dân tộc. Đồng thời, chuyến thăm góp phần giúp các học sinh, sinh viên kiều bào đang sinh sống ở các quốc gia trên thế giới thấy được một quê hương Việt Nam yên bình và đoàn kết,...

Tin, ảnh: Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Chính phủ với người dân

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản