Phó Chủ tịch Quốc hội Tòng Thị Phóng dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sỹ tại Quảng Nam

Trong chuyến công tác miền Trung ngày 2/6, đồng chí Tòng Thị Phóng, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội cùng đoàn công tác đã đến đặt vòng hoa, dâng hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam anh hùng tại Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh Quảng Nam và Tượng đài Mẹ Việt Nam anh hùng tại xã Tam Phú, thành phố Tam Kỳ, tỉnh Quảng Nam; viếng hương tại Nhà tưởng niệm anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi ở thị xã Điện Bàn.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và đoàn công tác tri ân các anh hùng liệt sỹ. 

Tại đây, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng và đoàn công tác đã dành phút mặc niệm tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ, các Mẹ Việt Nam anh hùng đã cống hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước.

Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng đã đến thăm và trao tặng quà cho các em học sinh vượt khó học giỏi ở Làng Hòa Bình, (thôn Đàn Trung, xã Tam Đàn, Phú Ninh, Quảng Nam).

Nói chuyện với các thầy cô, các em học sinh, Phó Chủ tịch Quốc hội ghi nhận những đóng góp của nhiều tấm lòng nhân hậu tại Làng Hòa Bình đã chăm lo, thương yêu các cháu có hoàn cảnh đặc biệt; mong các em tiếp tục đoàn kết, học tập thật giỏi, là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan của Bác Hồ; đề nghị Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Quảng Nam hưởng ứng lời kêu gọi của Trung ương có những hành động thiết thực để bảo vệ trẻ em.

Làng Hòa Bình được thành lập từ năm 1999, là mái ấm của trẻ sơ sinh từ nhiều địa phương trong tỉnh. Đến nay, Làng Hòa Bình đã nuôi dưỡng hàng trăm cháu, trong đó có những cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi, nhiều cháu bị bại liệt, bệnh bẩm sinh.

Chú thích ảnh
Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trao tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh vượt khó học giỏi và tặng quà cho các em ở Làng Hòa Bình. 

Dịp này, Phó Chủ tịch Thường trực Quốc hội Tòng Thị Phóng trao tặng 10 suất quà cho 10 em học sinh vượt khó học giỏi và tặng quà cho các em ở Làng Hòa Bình.

Tin, ảnh: Trần Tĩnh (TTXVN)

Chính trị

Phản hồi - Phản biện

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản