Trao tặng danh hiệu “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng”

Sáng 31/5, TP Hồ Chí Minh long trọng tổ chức Lễ truy tặng và tặng danh hiệu vinh dự Nhà nước “Bà mẹ Việt Nam Anh hùng” của Chủ tịch nước cho 89 cá nhân, trong đó có 40 mẹ còn sống và 49 mẹ đã hy sinh và từ trần.


Trao tặng danh hiệu cho các Bà mẹ Việt Nam anh hùng.


Đến dự có đồng chí Lê Thanh Hải, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Thanh Hải, nêu rõ, trong hai cuộc kháng chiến vĩ đại, nhiều gia đình, bà mẹ, người vợ đã hiến dâng những người thân, người con yêu quý nhất cho Tổ quốc. Mẹ Việt Nam từ ngàn đời luôn là điểm tựa, là bóng mát chở che mỗi người lớn lên trở thành người con ưu tú. Khi đối mặt với quân thù, các mẹ tỏ rõ bản lĩnh, khí phách không sợ gian nguy một lòng theo cách mạng, là tấm gương sáng người phụ nữ Việt Nam.


Trong số 40 Mẹ Việt Nam Anh hùng được trao tặng lần này có mẹ Hoàng Ngọc Mai (Huỳnh Thị Cúc) là mẹ của ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Thành phố Hồ Chí Minh, cũng chính là mẹ chồng của Đệ nhất Hoa hậu Quý bà Thế giới Đoàn Thị Kim Hồng.

Ông Lê Hoàng Quân, Ủy viên Trung ương Đảng – Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh trao tặng danh hiệu Bà mẹ Việt Nam Anh hùng cho mẹ Hoàng Ngọc Mai.


TP Hồ Chí Minh là một trong những nơi diễn ra ác liệt cuộc cuộc chiến tranh giải phóng. Thành phố hiện có 2.095 “Bà Mẹ Việt Nam Anh hùng”, nhiều gia đình chính sách, người có công. Những năm qua, thành phố thực hiện tốt chính sách của Đảng, Nhà nước, đồng thời có nhiều hoạt động tri ân gia đình chính sách, người có công, phụng dưỡng các Mẹ…Hoạt động chính sách không chỉ xoa dịu nỗi đau các gia đình chính sách, các Mẹ mà còn góp phần nâng cao chất lượng hoạt động công tác chính trị, xây dựng cơ sở vững mạnh. Thành phố sẽ có nhiều giải pháp thời gian tới trong thực hiện chính sách để các Mẹ sống khỏe, là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ Thành phố học tập, góp phần xây dựng thành phố giàu đẹp, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.


Bài, ảnh: Dũng DL

loading...
loading...

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản