Trao học bổng 'Tiếp sức đến trường' cho học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng dịch COVID-19

Ngày 26/5, tại Cần Thơ, Thành đoàn thành phố Cần Thơ phối hợp cùng Báo Tuổi Trẻ tổ chức trao học bổng "Tiếp sức đến trường" cho 150 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại Đồng bằng sông Cửu Long, bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Chú thích ảnh
Trao học bổng cho học sinh, sinh viên. 

Ông Lê Thế Chữ, Tổng Biên tập Báo Tuổi Trẻ cho biết: Mỗi suất học bổng dành cho học sinh Trung học cơ sở, Trung học phổ thông trị giá 1,5 triệu đồng; dành cho sinh viên trị giá 3 triệu đồng kèm quà tặng. Đây là sự kiện mở đầu cho chuỗi chương trình "Vì ngày mai phát triển" lần thứ 502 của Báo Tuổi Trẻ, trao học bổng cho học sinh, sinh viên bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, đặc biệt là con em lực lượng tham gia tuyến đầu phòng chống dịch.

Sau Đồng bằng sông Cửu Long, chương trình sẽ trao học bổng đến với 550 học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn tại vùng Đông Nam Bộ, miền Trung và miền Bắc đến ngày 7/6. Tổng kinh phí học bổng khoảng 2,2 tỷ đồng, được trích từ chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" do Báo Tuổi Trẻ và Hội Doanh nhân trẻ Thành phố Hồ Chí Minh phát động. Bên cạnh hoạt động trao học bổng, chương trình "Cùng Tuổi Trẻ chống dịch COVID-19" còn chung tay hỗ trợ trang thiết bị y tế, sẻ chia với lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19 và hỗ trợ người dân có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch. Tổng số tiền hỗ trợ hơn 22,5 tỷ đồng.

Ông Huỳnh Thái Nguyên, Phó Bí thư Thành đoàn thành phố Cần Thơ bày tỏ, những suất học bổng “Tiếp sức đến trường” đã hỗ trợ kịp thời để các em có thể vững bước đi tiếp con đường và không bỏ học giữa chừng vì hoàn cảnh khó khăn.

Là một trong những sinh viên được nhận học bổng dịp này, em Nguyễn Tấn Lộc, lớp Vật lý trị liệu - Phục hồi chức năng, Trường Cao đẳng Y tế Cần Thơ xúc động chia sẻ, sinh ra trong gia đình nghèo, chuỗi ngày đến trường theo đuổi ước mơ theo ngành Y luôn song hành cùng những đêm vất vả mưu sinh bán kẹo kéo, chạy Grap. Từ khi dịch COVID-19 bùng phát, việc mưu sinh của em gần như không còn, khiến cuộc sống của em vô cùng khó khăn. Do đó, suất học bổng là sự hỗ trợ kịp thời, tiếp thêm nghị lực cho em và các bạn sinh viên cùng hoàn cảnh khó khăn.

Tin, ảnh: Ánh Tuyết (TTXVN)
Doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận gói hỗ trợ vốn khôi phục sản xuất sau dịch COVID-19
Doanh nghiệp vẫn khó tiếp cận gói hỗ trợ vốn khôi phục sản xuất sau dịch COVID-19

Nhiều doanh nghiệp tại TP Hồ Chí Minh đã hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới (vừa chống dịch vừa sản xuất) và mong muốn tiếp cận các nguồn vốn tín dụng để đẩy nhanh tiến độ khôi phục sản xuất. Tuy nhiên, theo các doanh nghiệp, việc tiếp cận các gói hỗ trợ vốn vay vẫn còn không ít khó khăn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN