Hưng Yên cơ bản hoàn thành việc hỗ trợ người dân gặp khó khăn do COVID-19

Đến ngày 23/5, tỉnh Hưng Yên đã cơ bản hoàn thành việc hỗ trợ đối với hơn 110.000 người thuộc ba nhóm: người có công; hộ nghèo, cận nghèo và bảo trợ xã hội - là các đối tượng thuộc diện được hỗ trợ khó khăn do đại dịch COVID-19 theo Nghị quyết số 42 của Chính phủ.

Chú thích ảnh
Người dân nhận tiền từ gói an sinh xã hội của Chính phủ. Ảnh: Đinh Tuấn/TTXVN

Tổng số tiền hỗ trợ đối với ba nhóm đối tượng ở tỉnh là hơn 130 tỷ đồng, trong đó, hơn 20 nghìn người có công với cách mạng; hơn 42 nghìn người thuộc hộ nghèo, hộ cận nghèo và gần 46 nghìn người được hưởng bảo trợ xã hội.

Ngay sau khi Chính phủ ban hành Nghị quyết số 42, UBND tỉnh Hưng Yên đã yêu cầu các cơ quan, đơn vị phối hợp với các ngành, địa phương nắm chắc tình hình các doanh nghiệp, người lao động bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19; rà soát, thống kê 7 nhóm đối tượng thuộc diện điều chỉnh của Nghị quyết số 42.

Để bảo đảm hỗ trợ các đối tượng kịp thời và đúng tiêu chuẩn, các địa phương trong tỉnh đều niêm yết công khai danh sách để nhân dân giám sát. Điều này đã giúp chính quyền thực hiện minh bạch, tránh sự thiếu sót và hỗ trợ sai đối tượng. Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các đoàn thể tăng cường giám sát chặt chẽ nhằm ngăn chặn hành vi trục lợi chính sách, bảo đảm đầy đủ quyền lợi của người dân.

Ngoài các gói hỗ trợ của Chính phủ, tỉnh cũng có nhiều chính sách linh hoạt để chăm lo cho người nghèo, người có công với cách mạng, người cao tuổi, đối tượng yếu thế trong xã hội… Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã vận động toàn dân ủng hộ gạo hỗ trợ các hộ nghèo, hộ thuộc vùng thiết lập cách ly để phòng, chống dịch COVID-19. Đến nay, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh đã vận động được ở mức hỗ trợ 30 kg gạo/hộ nghèo, mỗi hộ thuộc vùng cách ly để phòng, chống dịch COVID-19 được hỗ trợ 20 kg gạo.

Hưng Yên cũng đang chỉ đạo các ngành chức năng tiếp tục đẩy nhanh tiến độ rà soát, cập nhật, hỗ trợ các nhóm đối tượng còn lại, gồm: người lao động, người sử dụng lao động, hộ kinh doanh. Trong đó, chính quyền và các cơ quan chức năng của tỉnh lưu ý một số vấn đề nảy sinh, vướng mắc trong quá trình thực hiện gói hỗ trợ.

Mai Ngoan (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản