TP Hồ Chí Minh: Thăm và tặng quà cho 69 thương binh nặng

Ngày 27/7, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) TP Hồ Chí Minh đã ủy quyền cho quận, huyện và thành phố Thủ Đức thăm hỏi, động viên và tặng tiền cho 69 Thương binh nặng, có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp kỉ niệm 74 năm Ngày thương binh Liệt sĩ (27/7/1947-27/07/2021).

Chú thích ảnh
Các đơn vị mặt trận tại cơ sở đi thăm, tặng quà các gia đình chính sách, thương binh liệt sĩ nhân kỉ niệm 74 năm Ngày thương binh Liệt sĩ 27/7.

Năm nay, do diễn biến tình hình dịch bệnh khá phức tạp, UBMTTQVN Thành phố đã thông qua hệ thống Mặt trận Tổ quốc cơ sở để gửi lời thăm hỏi, động viên và gửi kinh phí 2 triệu đồng/người đến 69 thương binh nặng và có hoàn cảnh khó khăn với tổng kinh phí là 138 triệu đồng. Ngoài ra, Mặt trận Tổ quốc các quận, huyện và thành phố Thủ Đức cũng tổ chức đến thăm hỏi, tặng quà, động viên các Mẹ Việt Nam Anh Hùng, các gia đình thương binh, bệnh binh gặp khó khăn, bị ảnh hưởng do dịch COVID-19.

Nhân kỉ niệm 74 năm Ngày thương binh liệt sĩ 27/7, các đơn vị UBMTTQVN đã đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, giáo dục lòng yêu nước, truyền thống cách mạng trong hệ thống Mặt trận, đoàn viên, hội viên của các tổ chức và các tầng lớp nhân dân, nhất là đối với thế hệ trẻ, từ đó nâng cao ý thức trách nhiệm trong việc xây dựng và bảo vệ chủ quyền thiêng liêng của Tổ quốc.

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Quảng Ngãi hỗ trợ hơn 60 tấn nhu yếu phẩm cho người dân TP Hồ Chí Minh
Quảng Ngãi hỗ trợ hơn 60 tấn nhu yếu phẩm cho người dân TP Hồ Chí Minh

Ngày 26/7, những chuyến xe chở hàng chục tấn nhu yếu phẩm lại “nối đuôi” thẳng tiến vùng dịch TP Hồ Chí Minh để hỗ trợ người dân địa phương và người dân Quảng Ngãi đang làm ăn, sinh sống trong đó nhằm động viên họ vượt qua khó khăn trước mắt do ảnh hưởng của dịch COVID- 19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN