TP Hồ Chí Minh: Taxi Mai Linh và Vinasun được hoạt động để hỗ trợ y tế và đưa đón người ra sân bay

Sở Giao thông Vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh vừa có văn bản khẩn số 8090/SGTVT-KT về việc cấp phép cho một số loại xe taxi được hoạt động trong thời gian Thành phố thực hiện Chỉ thị 16. Qua đó, hạn chế người dân sử dụng phương tiện giao thông cá nhân nhưng vẫn đảm bảo phục vụ trong những trường hợp cần thiết.

Chú thích ảnh
Các dịch vụ giao hàng được hoạt động tại một quận, huyện trong thời gian thực hiện Chỉ thị 16. 

Theo đó, Sở Giao thông vận tải (GTVT) TP Hồ Chí Minh chỉ cấp phép cho một số xe taxi thuộc Công ty cổ phần Tập đoàn Mai Linh (nhãn hiệu Mai Linh) và công ty Cổ phần Ánh Dương Việt Nam (nhãn hiệu Vinasun) trong các trường hợp hoạt động với mục đích hỗ trợ y tế như đưa đón người dân đến, đi từ các trung tâm cách ly thông qua sự điều động của ngành y tế; vận chuyển người dân từ nhà đến bệnh viện, trung tâm y tế hoặc ngược lại; vận chuyển người dân từ nhà đến Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất hoặc ngược lại.

Số điện thoại tổng đài đặt xe của hãng Taxi Mai Linh là 1055, hãng Taxi Vinasun là 02838 27 27 27.

Đối với trường hợp vận chuyển người dân ra Cảng hàng không Tân Sơn Nhất, người điều khiển phương tiện chỉ được vận chuyển đúng người thông qua việc kiểm tra họ tên đúng với thông tin trên vé máy bay hoặc thẻ lên máy bay (boarding Card) trong ngày, phù hợp với giờ bay.

Đối với các xe taxi được cấp phép hoạt động trong thời gian này sẽ được cấp Giấy nhận diện có mã QR được dán trên kính xe. Lực lượng chức năng kiểm tra thông tin bằng cách quét mã QR trên giấy nhận diện tránh trường hợp giả đối tượng khi lưu thông không cần thiết trên đường. 

Ngoài ra, theo UBND TP Hồ Chí Minh, từ ngày 26/7 chỉ cho phép dịch vụ shipper vận chuyển hàng hoá thiết yếu và đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch được quy định tại điểm d mục 2.2 về các nhóm đối tượng được phép hoạt động trong thời điểm áp dụng giãn cách tại Công văn số 2468/ UBND - VX ngày 23/72021 của UBND Thành phố. Đáng chú ý, có quy định các đơn vị triển khai hoạt động cho dịch vụ shipper cần tổ chức hoạt động theo khu vực để thuận tiện cho công tác quản lý cũng như ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh. Mỗi shipper chỉ được hoạt động trên địa bàn một quận, huyện, thành phố Thủ Đức .

Tin, ảnh: Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Bệnh viện tư nhân đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh được chuyển đổi công năng điều trị COVID-19
Bệnh viện tư nhân đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh được chuyển đổi công năng điều trị COVID-19

UBND TP Hồ Chí Minh vừa chấp thuận tạm chuyển đổi công năng của Bệnh viện Đa khoa Quốc tế Hoàn Mỹ Thủ Đức thành bệnh viện điều trị Bệnh nhân COVID-19 với quy mô lên đến 200 giường bệnh. Đây cũng là bệnh viện tư nhân đầu tiên tại TP Hồ Chí Minh tham gia vào hoạt động điều trị bệnh nhân COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN