TP Hồ Chí Minh: Số ca tử vong trong ngày 2/12 tăng cao nhất trong một tháng qua

Chiều 2/12, trên Hệ thống Quốc gia quản lý ca bệnh COVID-19 ghi nhận trong 24 giờ qua, TP Hồ Chí Minh có 1.738 ca mắc mới và 80 trường hợp tử vong. Như vậy, cả số ca mắc mới và số ca tử vong tại TP Hồ Chí Minh đều tăng so với ngày trước đó.

Theo ghi nhận, trong suốt tháng 11, số ca tử vong cao nhất ở TP Hồ Chí Minh là 77 ca, nhưng đầu tháng 12, số ca tử vong đã tăng lên và ngày 2/12 đã tăng cao nhất trong một tháng qua.

Chú thích ảnh
TP Hồ Chí Minh đang có 3.089 người được hỗ trợ hô hấp, thở máy xâm lấn.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, trong số 80 người tử vong ghi nhận trong ngày tại TP Hồ Chí Minh có 9 người chuyển viện từ các tỉnh khác. Trong số những ca tử vong tại TP Hồ Chí Minh, có 86% kèm bệnh nền, 87,5% có độ tuổi từ 50 trở lên. Không có trường hợp tử vong ở người dưới 18 tuổi và ở phụ nữ mang thai.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, số ca nhập viện tầng 2, 3 trong ngày là 1.249 người, tuy nhiên số ca xuất viện chỉ 1.070 người. Hiện tại các bệnh viện tầng 2, 3 đang điều trị 13.956 người, trong đó có 3.089 người được hỗ trợ hô hấp, thở máy xâm lấn.

Bên cạnh đó, TP Hồ Chí Minh cũng đang có 5.666 người đang cách ly điều trị các cơ sở cách ly tập trung và 66.364 người đang cách ly, điều trị tại nhà. Như vậy, hiện Thành phố đang có tổng cộng 85.986 bệnh nhân đang được điều trị, cách ly.

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho rằng, số trường hợp nhập viện vẫn cao hơn số bệnh nhân xuất viện cùng với đó là số ca nặng, tử vong vẫn đang có khuynh hướng tăng, đặc biệt tập trung ở nhóm có bệnh lý nền, tuổi trên 50... do đó người dân cần thực hiện phòng bệnh không chỉ vì bản thân mà quan trọng là bảo vệ nhóm người có nguy cơ chuyển bệnh nặng nếu mắc COVID-19.

Trước tình hình số ca mắc mới, ca nhập viện và ca tử vong tại TP Hồ Chí Minh tiếp tục tăng, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh đã có văn bản khẩn đề nghị các bệnh viện sẵn sàng tiếp nhận người bệnh COVID-19, trong đó yêu cầu các bệnh viện khẩn trương xây dựng quy mô giường bệnh điều trị COVID-19 trước ngày 10/12. Sở Y tế cũng yêu cầu các bệnh viện tuyệt đối không được đùn đẩy hoặc từ chối tiếp nhận người bệnh.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
F0 nhập viện và tử vong tiếp tục tăng, TP Hồ Chí Minh tái cấu trúc chức năng bệnh viện ứng phó với dịch
F0 nhập viện và tử vong tiếp tục tăng, TP Hồ Chí Minh tái cấu trúc chức năng bệnh viện ứng phó với dịch

Ngày 2/11, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, trước tình hình số ca mắc mới, số ca nhập viện và số ca tử vong vẫn gia tăng, Sở Y tế đã có công văn khẩn gửi đến các cơ sở y tế công lập, bệnh viện điều trị COVID-19 sẵn sàng thu dung, tiếp nhận điều trị người bệnh COVID-19 thích ứng với tình hình mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN