TP Hồ Chí Minh cách ly 3 người tiếp xúc gần với bệnh nhân 420

Theo Trung tâm Y tế quận 11, ba người ở TP Hồ Chí Minh có tiếp xúc gần với bệnh nhân 420, đến từ Đà Nẵng, đã được đưa vào khu cách ly, lấy mẫu xét nghiệm; 10 người thuộc diện F2 được cách ly tại nhà theo sự hướng dẫn của y tế địa phương.

Chú thích ảnh
Chung cư nơi bệnh nhân 420 sinh sống cùng con gái và cháu ngoại trong thời gian ở TP Hồ Chí Minh. Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Ngày 27/7, Trung tâm Y tế quận 11 cho biết, tối 26/7, ngay khi Bộ Y tế công bố thông tin bệnh nhân 420 từng đến chung cư ở quận 11, trung tâm đã đến đưa con gái và cháu ngoại của bệnh nhân 420 vào khu cách ly quận 11 và lấy mẫu xét nghiệm dịch bệnh.

"Bệnh nhân 420 đã đến thăm, ở cùng con gái và cháu ngoại tại một căn hộ ở chung cư quận 11. Căn hộ này chỉ có hai mẹ con sinh sống. Ngoài ra, qua điều tra thông tin, có một người đàn ông ở Bình Thạnh có tiếp xúc gần với bệnh nhân 420 nên chúng tôi cũng đã chuyển thông tin đến quận Bình Thạnh để họ tổ chức cách ly, lấy mẫu xét nghiệm đối với người đàn ông này. Trước mắt, chúng tôi chờ kết quả xét nghiệm của hai mẹ con ở cùng bệnh nhân 420 rồi mới có hướng xử lý tiếp. Nếu cả ba ca F1 đều âm tính thì tình hình sẽ ổn hơn", đại diện Trung tâm Y tế quận 11 nói.

Chú thích ảnh
Xe của Trung tâm y tế quận 11 có mặt tại chung cư nơi bệnh nhân 420 sinh sống cùng con gái tại quận 11. Ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức

Theo Trung tâm Y tế quận 11, đơn vị cũng đã phun xịt khử khuẩn ở chung cư nơi bệnh nhân 420 sinh sống cùng con và cháu, đồng thời điều tra những người F2 (tiếp xúc với 2 mẹ con) để yêu cầu cách ly tại nhà.

Quá trình điều tra dịch tễ của TP Hồ Chí Minh, trong thời gian ở chung cư, bệnh nhân 420 có đi chợ, đi lại và ăn sáng trong khu vực gần chung cư quận 11. Hiện cơ quan chức năng đã xác định được 10 ca F2 và đang theo dõi, điều tra cũng như khuyến cáo người dân có mối quan hệ với bệnh nhân này cần chủ động khai báo y tế để có biện pháp cách ly, phòng bệnh kịp thời.

Bệnh nhân 420 là nữ, năm nay 71 tuổi, đã ở 17 ngày (từ 21/6 đến 8/7) tại một chung cư thuộc quận 11 cùng con gái và cháu ngoại. Bốn ngày sau khi về Đà Nẵng, bệnh nhân có dấu hiệu bị ho, sốt, đau ngực, sau đó bà đã đi xét nghiệm thì cho kết quả dương tính với virus SARS-CoV-2 vào ngày 26/7. 

Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Rà soát thực hiện cách ly y tế tại các địa điểm có ca mắc COVID-19
Rà soát thực hiện cách ly y tế tại các địa điểm có ca mắc COVID-19

Ngày 27/7, Giám đốc Sở Y tế Hải Phòng Phạm Thu Xanh ký văn bản 2041/BCĐ-SYT về việc rà soát thực hiện cách ly y tế những người liên quan đến các địa điểm có ca mắc COVID-19 tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN