Thừa Thiên - Huế tập trung khắc phục hậu quả lốc xoáy

Bão số 10 gây lốc xoáy cục bộ, làm hơn 620 ngôi nhà ở Thừa Thiên - Huế bị tốc mái. Trong các ngày 15-16/9, tỉnh Thừa Thiên - Huế đã tập trung lực lượng, nhanh chóng khắc phục hậu quả.

Lốc xoáy làm hư hại nhiều nhà cửa, cây cối ở phường Thủy Phương, thành phố Huế.

Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Nguyễn Văn Cao đã trực tiếp đi kiểm tra công tác ứng phó, khắc phục thiệt hại do cơn bão số 10 tại một số địa phương và cho biết, tuy không phải là địa phương trực tiếp ảnh hưởng bởi tâm bảo nhưng tỉnh Thừa Thiên - Huế đã có thiệt hại về người và tài sản.

Tỉnh chỉ đạo các địa phương tập trung quan tâm đến công tác khắc phục thiệt hại của lốc xoáy cục bộ do ảnh hưởng bão số 10 gây ra, kịp thời giúp đỡ, thăm hỏi, động viên các gia đình bị thiệt hại để người dân trong vùng sớm ổn định cuộc sống.

Các phường Thủy Dương, Thủy Phương và Thủy Thanh (thị xã Hương Thủy) đã kịp thời sửa chữa hơn 400 ngôi nhà bị tốc mái. Ông Lê Quý Từ, Phó Chủ tịch UBND phường Thủy Dương cho biết, đến trưa 16/9, toàn bộ các nhà bị tốc mái trên địa bàn đã được lợp lại. Ngoài nỗ lực của chính quyền địa phương và người dân, có sự giúp sức của nhiều cán bộ, chiến sĩ Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh...

Tại phường An Đông, thành phố Huế  xảy ra lốc xoáy cục bộ làm 31 nhà dân nơi đây bị thiệt hại, trong đó có nhiều nhà bị tốc mái hoàn toàn. Ngay trong ngày 15/9 và 16/9, Ban Chỉ huy quân sự thành phố và chính quyền phường An Đông đã huy động các lực lượng cùng với người dân gia cố, tu sửa nhà cửa và lợp lại mái nhà, khắc phục hậu quả do lốc xoáy gây ra. Công ty Cổ phần Môi trường và Công trình đô thị Huế tổ chức cắt, dọn cây xanh; vận chuyển hàng trăm tấn rác thải đến nơi tập kết, tránh gây ảnh hưởng đến giao thông đi lại.

Huyện Quảng Điền có khoảng 20,6 ha rau màu các loại bị hư hỏng và ngập úng cục bộ do mưa lớn, ước thiệt hại từ 30 - 50%. Hiện toàn huyện còn 32 ha lúa hè thu và 20% diện tích nuôi trồng thủy sản vụ 3 chưa thu hoạch. UBND huyện đã chỉ đạo các xã, HTX hỗ trợ người dân thu hoạch các diện tích lúa hè thu còn lại. Đối với khu vực nuôi trồng thủy sản lồng bè, ao hồ, vùng thấp trũng khẩn trương thu hoạch, giằng néo lồng bè nhằm hạn chế thấp nhất thiệt hại trong mưa lũ. UBND huyện cũng chỉ đạo các ngành, các địa phương tiếp tục kiểm tra, thống kê tình hình thiệt hại để có biện pháp chỉ đạo khắc phục kịp thời.


Tại huyện Phong Điền, địa phương bị thiệt hại nặng trong bão số 10; có 2 người chết, 1 người bị thương và 36 ngôi nhà ở xã Phong Chương bị tốc mái. Ông Trịnh Đức Hùng, Chủ tịch UBND huyện Phong Điền cho biết, huyện đã tập trung lực lượng sửa chữa, gia cố lại nhà cửa bị tốc mái tại xã Phong Chương, lo giúp đỡ gia đình người bị nạn.

Hiện tại, huyện Phong Điền đang chỉ đạo các địa phương trong vùng khẩn trương thu hoạch 480ha sắn chạy lũ; có phương án chống úng bảo vệ diện tích hoa màu còn lại chưa thu hoạch xong; rà soát, có kế hoạch bảo vệ  diện tích nuôi tôm trên cát, 125 lồng nuôi cá lồng ven sông; đồng thời, cảnh báo ngư dân đánh bắt trên sông, đầm phá trong mưa, bão khi có hiện tượng thời tiết bất thường...

Tin, ảnh: Quốc Việt (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản