Thủ đô Hà Nội sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 12/12, vùng biển phía Nam khu vực Nam Biển Đông, có mưa rào và dông, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc xoáy và gió giật mạnh.

Chú thích ảnh
Thủ đô Hà Nội sáng sớm có sương mù, trưa chiều hửng nắng. Ảnh: Lê Phú/Báo Tin Tức

Ngày và đêm 13/12, vịnh Bắc Bộ, vùng biển từ Quảng Trị đến Quảng Ngãi và vùng biển phía Tây khu vực giữa và Nam Biển Đông (bao gồm cả vùng biển phía Tây Trường Sa) có gió Đông Bắc cấp 5, có lúc cấp 6; sóng biển cao từ 2-4m, riêng vịnh Bắc Bộ sóng biển cao từ 1,5-2,5m; biển động. Vùng biển từ Bình Định đến Cà Mau và khu vực Bắc Biển Đông (bao gồm cả vùng biển Hoàng Sa) gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 8-9; sóng biển cao 2,5-5,5m; biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai do gió mạnh trên biển cấp 2.

Dự báo thời tiết các khu vực ngày và đêm 12/12: Phía Tây Bắc Bộ có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sương mù, trưa chiều giảm mây hửng nắng. Gió nhẹ. Trời rét, có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 11-14 độ C, có nơi dưới 9 độ C. Nhiệt độ cao nhất 18-21 độ C. 

Phía Đông Bắc Bộ và Thủ đô Hà Nội, có mưa vài nơi, sáng sớm có nơi có sường mù, trưa chiều giảm mây trời nắng. Gió Đông Bắc cấp 2-3. Trời rét, riêng vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Nhiệt độ thấp nhất 9-12 độ C, có nơi dưới 9 độ C. Nhiệt độ cao nhất 17-20 độ C. 

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên-Huế, phía Bắc có mưa vài nơi; phía Nam có mưa rải rác. Gió Bắc đến Tây Bắc cấp 2-3. Phía Bắc trời rét, phía Nam trời lạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C. 

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và dông. Gió Đông Bắc cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C. 

Khu vực Tây Nguyên có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Gió Đông Bắc cấp 2-3, trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 18-21 độ C, có nơi dưới 18 độ C. Nhiệt độ cao nhất 25-28 độ C. 

Khu vực Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, chiều tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa to. Gió Đông Bắc đến Đông cấp 2-3. Nhiệt độ thấp nhất 22-25 độ C. Nhiệt độ cao nhất 30-33 độ C.

HL (TTXVN)
Thời tiết ngày 11/12: Bắc Bộ trời rét, có sương mù, Nam Bộ ngày nắng
Thời tiết ngày 11/12: Bắc Bộ trời rét, có sương mù, Nam Bộ ngày nắng

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng thủy văn quốc gia, ngày 11/12, Bắc Bộ sáng sớm có sương mù, trời rét, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại. Trung Bộ mưa to, một số nơi mưa rất to, Nam Bộ ngày nắng, chiều tối có mưa dông.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN