Thời tiết ngày nghỉ lễ 75 năm Quốc khánh 2/9

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dịp nghỉ lễ 2/9, các tỉnh Bắc Bộ ngày nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất ngày từ 34-37 độ C.

Chú thích ảnh
Thời tiết ở Thủ đô và các tỉnh Bắc Bộ khá thuận lợi cho việc du lịch gần trong dịp lễ. Ảnh: TTXVN

Thủ đô Hà Nội ngày nắng nóng, đêm không mưa. Nhiệt độ cao nhất ngày từ 35-37 độ C. 

Thời tiết ở Thủ đô và các tỉnh Bắc Bộ khá thuận lợi cho việc du lịch gần trong dịp lễ, du lịch gia đình hoặc theo nhóm bạn bè, hoạt động tập thể ngoài trời. Các cặp vợ chồng trẻ có con nhỏ khi đi du lịch cần có biện pháp chống nắng cho trẻ vì có quãng thời gian trong ngày nhiệt độ lên cao.

Các tỉnh Trung Bộ ngày nắng, có nơi có nắng nóng, riêng các tỉnh Bắc Trung Bộ có nắng nóng diện rộng; chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi. Riêng các tỉnh Nam Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Nhiệt độ cao nhất ngày từ 33-36 độ C, riêng Bắc Trung Bộ 34-37 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ sáng trời nắng, chiều và tối có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to đến rất to. Nhiệt độ cao nhất ở Tây Nguyên từ 29-32 độ C, có nơi trên 32 độ C; Nhiệt độ cao nhất ở Nam Bộ từ 30-33 độ C, có nơi trên 33 độ C.

Thời tiết ở các khu vực Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ cũng tương đối phù hợp cho việc đi chơi ngày Quốc khánh, tuy nhiên mọi người cần mang theo áo mưa do về chiều, tối và đêm có mưa. Đây là điều bình thường vì các địa phương này đã bước vào mùa mưa. 

Thời tiết các khu vực chiều tối và đêm nay, ngày 1/9 như sau:

Phía Tây Bắc Bộ chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.

Phía Đông Bắc Bộ đêm không mưa, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 26-29 độ C.

Thủ đô Hà Nội đêm không mưa, gió nhẹ. Nhiệt độ thấp nhất 27-29 độ C.

Các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió nhẹ. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C.

Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 25-28 độ C.

Khu vực Tây Nguyên đêm có mưa rào và dông rải rác, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 20-23 độ C.

Khu vực Nam Bộ đêm có mưa rào và dông vài nơi, gió Tây Nam cấp 2-3. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh. Nhiệt độ thấp nhất 24-27 độ C.

Thắng Trung (TTXVN)
Thời tiết ngày 1/9: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng, chỉ số tia UV gây hại cao
Thời tiết ngày 1/9: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ nắng nóng, chỉ số tia UV gây hại cao

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, do ảnh hưởng của trường phân kỳ trên cao, ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có nắng nóng với nhiệt độ cao nhất phổ biến 34-37 độ C.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN