Thời tiết dịp nghỉ lễ 2/9: Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ mưa to diện rộng

Theo nhận định của Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, dịp nghỉ lễ 2/9 (khoảng từ ngày 31/8 đến ngày 2/9), bão Podul có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến Bắc Bộ và các tỉnh phía Bắc miền Trung gây mưa lớn trên diện rộng tại đất liền và gió mạnh, sóng lớn trên các vùng biển Bắc và Trung Bộ.

Chú thích ảnh
Bão Podul có khả năng ảnh hưởng trực tiếp đến Bắc Bộ và các tỉnh phía Bắc miền Trung trong dịp nghỉ lễ 2/9. Ảnh: Thành Đạt/TTXVN

Các tỉnh Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to, riêng khu vực đồng bằng và trung du Bắc Bộ từ đêm 31/8 đến đêm 1/9 có mưa rất to. Nhiệt độ dao động từ 23 - 30 độ C.

Các tỉnh Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên - Huế) có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to; riêng từ ngày 31/8 đến 1/9, các tỉnh từ Thanh Hóa đến Quảng Bình có mưa rất to, nhiệt độ dao động từ 24 - 29 độ C. Các tỉnh, thành phố từ Đà Nẵng đến Bình Thuận có mưa rào và dông vài nơi; riêng phía Nam chiều và tối có mưa rào và dông rải rác, nhiệt độ dao động từ 25 - 34 độ C.

Khu vực Tây Nguyên và Nam Bộ, chiều và tối có mưa rào và dông rải rác; riêng ngày 31/8 cục bộ có mưa vừa, mưa to; ngày nắng gián đoạn. Nhiệt độ ở Tây Nguyên dao động từ 21 - 31 độ C, nhiệt độ tại Nam Bộ từ 24 - 32 độ C.

Diệu Thúy (TTXVN)
Bão Podul di chuyển nhanh, sáng 28/8 sẽ đi vào Biển Đông
Bão Podul di chuyển nhanh, sáng 28/8 sẽ đi vào Biển Đông

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, hồi 13 giờ ngày 27/8, vị trí tâm bão Podul cách đảo Luzon (Philippines) khoảng 370 km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 8 (60 - 75 km/giờ), giật cấp 10.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN