Thêm 4 cụm dân cư, khu phố ở Hải Dương hoàn thành cách ly y tế

Từ 0 giờ ngày 15/9, có thêm 4 cụm dân cư, khu phố tại thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương hoàn thành thời gian cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19.

Đó là các cụm dân cư, khu phố: Toàn bộ ngõ 64, phố Quang Trung, phường Quang Trung; khu phố Ngô Quyền thuộc phường Tân Bình đoạn từ số nhà 154 đến số nhà 210; khu phố Nguyễn Văn Linh thuộc phường Thanh Bình theo chiều từ điểm tiếp giáp khu nhà trọ đến điểm giao cắt với đường Thanh Bình; phố Lại Kim Bảng, thuộc phường Bình Hàn, từ điểm giao cắt với phố Tăng Bạt Hổ đến điểm giao cắt với phố Trần Khắc Chung. 

Chú thích ảnh
Tháo dỡ hàng rào cách ly trên khu phố Ngô Quyền, thành phố Hải Dương, tỉnh Hải Dương lúc 0 giờ ngày 15/9.

Ông Nguyễn Thanh Trí, Tổ trưởng Tổ dân phố Ngô Quyền 2 – nơi vừa được dỡ bỏ cách ly – hồ hởi cho biết: “Tôi rất vui mừng vì sau nhiều ngày chờ đợi, cuối cùng đã đến lúc khu phố được dỡ bỏ cách ly. Phấn khởi nhất là suốt những ngày qua, bà con nhân dân trong khu phố tuân thủ rất nghiêm quy định cách ly, không ai đau ốm gì và cũng không phát sinh thêm ca mắc COVID-19 mới trong khu vực”.

Trong thời gian thực hiện cách ly y tế, đời sống người dân vùng cách ly được đảm bảo. Chính quyền địa phương và các đoàn thể, các tổ chức thiện nguyện trong tỉnh đã quan tâm chia sẻ hỗ trợ nhu yếu phẩm cho các hộ dân trong khu vực cách ly.

Tính đến ngày 15/9, trên địa bàn tỉnh Hải Dương chỉ còn 2 cụm dân cư đang cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19, gồm: Một phần khu dân cư thôn Khay, xã Thống Nhất, huyện Gia Lộc và khu dân cư thuộc thôn Thanh Xá, xã Liên Hồng, thành phố Hải Dương. Bên cạnh đó còn 2 điểm cách ly y tế tại bệnh viện là khu vực phòng khám tại Bệnh viện Đa khoa Hòa Bình và đơn nguyên cấp cứu 2 khu nhà B tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hải Dương.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hải Dương, từ ngày 25/7 đến 15/9, toàn tỉnh ghi nhận 21 ca mắc COVID-19; còn 169 người đang được cách ly y tế. Trong ngày 14/9, Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh Hải Dương công bố thêm 2 bệnh nhân COVID-19 khỏi bệnh và được xuất viện. Trên địa bàn hiện còn 3 bệnh nhân COVID-19 đang được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới tỉnh.

Tin, ảnh: Mạnh Minh (TTXVN)
Nhiều khu phố, cụm dân cư tại Hải Dương kết thúc thời gian cách ly
Nhiều khu phố, cụm dân cư tại Hải Dương kết thúc thời gian cách ly

Sau gần 1 tháng thực hiện cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19, từ 0 giờ ngày 14/9, tỉnh Hải Dương tiếp tục kết thúc thời gian cách ly y tế đối với một số khu phố, cụm dân cư tại địa bàn huyện Nam Sách và thành phố Hải Dương.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN