Tạm dừng tìm kiếm nạn nhân mất tích trên sông Soài Rạp

Sau gần 1 ngày nỗ lực tìm kiếm các nạn nhân mất tích trong vụ chìm tàu Hoàng Phúc 18 trên sông Soài Rạp (Thành phố Hồ Chí Minh), đến 17 giờ ngày 31/10, công tác tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn các nạn nhân đã phải tạm dừng do sóng lớn, trời tối. Hiện chỉ có một số ít lực lượng biên phòng thực hiện công tác bảo vệ khu vực tàu chìm.


Trong ngày 31/10, các lực lượng thuộc Thành phố Hồ Chí Minh, Cục Hàng hải Việt Nam và các đơn vị liên quan đã tập trung huy động quân số, phương tiện tiến hành tìm kiếm 5 nạn nhân còn mất tích trong vụ chìm tàu Hoàng Phúc 18 xảy ra vào đêm ngày 30/10 tại khu vực phao số 5 trên sông Soài Rạp.

Đại tá Lê Ngọc Hùng, Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy Biên phòng Thành phố Hồ Chí Minh cho biết: Ngay sau khi tiếp nhận thông tin về vụ chìm tàu, Bộ đội Biên phòng thành phố đã chỉ đạo Đồn Biên phòng Long Hòa và Hải đội 2 triển khai lực lượng tìm kiếm, cứu hộ cứu nạn. Tuy nhiên do tai nạn xảy ra trong đêm, mức nước đang dâng nên công tác tìm kiếm gặp nhiều khó khăn.

Lực lượng cứu hộ triển khai hàn cắt, phá lớp vỏ tàu để tìm kiếm 4 người còn mất tích. Ảnh: Mạnh Linh-TTXVN

Đến sáng 31/10, các lực lượng cứu hộ đã được tăng cường và triển theo phương châm 4 tại chỗ. Với những nỗ lực của các lực lượng cứu hộ, đến 11 giờ 30 cùng ngày các lực lượng cứu hộ tại hiện trường đã phát hiện và cứu sống thuyền viên Nguyễn Trung Tường (quê Hà Tĩnh), đưa vào đất liền chăm sóc. Hiện vẫn còn 4 người mất tích, trong đó có chủ tàu.

Đại tá Lê Ngọc Hùng cho biết thêm, ngày mai 1/11, việc tìm kiếm có thể mở rộng phạm vi lên 5 hải lý về phía Tây Nam (khu vực giáp ranh với Bến Tre và Tiền Giang).

Trực tiếp có mặt ở hiện trường chỉ đạo công tác tìm kiếm cứu nạn, ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, thành phố đã chỉ đạo, huy động các lực lượng tham gia tìm kiếm cứu nạn các nạn nhân trong vụ chìm tàu. Nhiều tàu cá của ngư dân cũng đã được huy động, tích cực tham gia tìm kiếm, cứu hộ.

Như Tin Tức đã đưa tin, vào khoảng 21 giờ 30/10, tàu Hoàng Phúc 18 số hiệu BTH 97779 gồm khoảng 16 thuyền viên khi đi đến khu vực phao số 5 luồng sông Soài Rạp bị sóng đánh chìm, 12 người được một sà lan đi ngang qua cứu sống, trong đó 10 người được đưa về Vũng Tàu, 2 người được đưa về Đồn biên phòng Long Hòa.
Anh Tuấn, Mạnh Linh (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản