Sở Y tế TP Hồ Chí Minh thông tin về trường hợp tử vong sau khi đến một phòng khám

Liên quan đến trường hợp nữ bệnh nhân 28 tuổi tử vong sau khi đến khám bệnh tại một phòng khám trên địa bàn quận Bình Tân, chiều 5/7, Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết đã niêm phong hồ sơ bệnh án, lô thuốc đã sử dụng cho bệnh nhân và giao cho phòng khám tạm giữ, bảo quản.

Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, ngày 4/7, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh nhận được thông tin có một bệnh nhân đang điều trị tại phòng khám đa khoa ở quận Bình Tân chuyển đến Bệnh viện Thống Nhất trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở và tử vong sau đó.

Chú thích ảnh
Hiện số ca mắc sốt xuất huyết tại TP Hồ Chí Minh đang tiếp tục gia tăng (ảnh minh hoạ).

Thanh tra Sở Y tế đã phối hợp với Phòng y tế quận Bình Tân, Trung tâm y tế quận Bình Tân xác minh trường hợp này. Theo đó, vào khoảng 17 giờ ngày 3/7, bệnh nhân T.T.H (sinh năm 1994) bị sốt, đau đầu đến khám tại Phòng khám đa khoa thuộc Công ty TNHH MTV đầu tư và dịch vụ V.P (phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân). Bệnh nhân có kết quả xét nghiệm Dengue NS1Ag (+). Đến 18 giờ 50 phút cùng ngày, bệnh nhân chuyển nặng và được Phòng khám chuyển đến Bệnh viện Thống Nhất cấp cứu.

Bệnh viện Thống Nhất tiếp nhận bệnh nhân lúc 19 giờ 25 phút trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở trước khi vào viện và biên bản tử vong trước nhập viện ghi nhận: tử vong trước khi vào viện nghi do xuất huyết não - sốt xuất huyết Dengue ngày 1. Theo đó, Bệnh viện Thống Nhất đã báo cáo cơ quan chức năng, Công an điều tra quận Bình Tân đã tiếp nhận vụ việc.

Thanh tra Sở Y tế TP Hồ Chí Minh cho biết, đơn vị đã tiến hành niêm phong hồ sơ bệnh án, lô thuốc đã sử dụng cho bệnh nhân và giao cho phòng khám tạm giữ, bảo quản. Bên cạnh đó, phòng khám đang tạm ngưng hoạt động và báo cáo khẩn sự việc về cho Sở Y tế, Công an quận Bình Tân.

Theo thống kê của Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP Hồ Chí Minh, từ đầu năm đến nay, Thành phố ghi nhận 21.750 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết, tăng 181,5% với cùng kỳ năm 2021 và ghi nhận 11 trường hợp tử vong.

Tin, ảnh: Đan Phương/Báo Tin tức
TP Hồ Chí Minh: 21.750 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 11 ca tử vong
TP Hồ Chí Minh: 21.750 trường hợp mắc sốt xuất huyết, 11 ca tử vong

Ngày 4/7, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh cho biết, tính từ đầu năm đến nay, Thành phố ghi nhận tổng cộng 21.750 trường hợp mắc sốt xuất huyết và 11 ca tử vong.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN