Sạt lở đường dẫn lên cầu Chắc Rè, thiệt hại gần 4 tỷ đồng

Sáng 23/11, ông Ngô Công Thức - Bí thư Huyện ủy An Phú (An Giang) cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sạt lở làm đường dẫn lên cầu Chắc Rè (thuộc tổ 3, ấp Vĩnh An, xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú, tỉnh An Giang) và một phần đường giao thông nông thôn qua khu vực này sụp xuống kênh.

Chú thích ảnh
Hiện trường vụ sạt lở.

Trước đó, khoảng 23 giờ ngày 22/11, tại khu vực thi công cầu Chắc Rè, thuộc tổ 2, ấp Vĩnh An, xã Vĩnh Hội Đông, huyện An Phú (tỉnh An Giang) đã xảy ra vụ sạt lở đất. Đoạn sạt lở có chiều dài khoảng 100m, ăn sâu vào bờ khoảng 40m, làm lở hoàn toàn phía Nam đường dẫn lên cầu Chắc Rè và một phần đường giao thông nông thôn qua khu vực này sụp xuống kênh.

Rất may vụ sạt lở không gây thiệt hại về người nhưng đã làm 1 chiếc xe lu, 1 chiếc phà máy bơm cát và 2,1 tấn sắt của đơn vị thi công bị chìm xuống kênh, ước thiệt hại gần 4 tỷ đồng. Ngoài ra, sạt lở còn làm ảnh hưởng đến 4 hộ dân sống gần đó, trong đó có 1 căn nhà bị sụp hoàn toàn xuống kênh, 1 căn nhà bị sập một phần, nhiều tài sản có giá trị khác của người dân bị chìm, hư hỏng nặng gồm 2 chiếc thuyền máy (bằng vật liệu composite), 5 chiếc thuyền gỗ, 2 bè cá, 8.000m dớn (dụng cụ đánh bắt cá), gần 5.000 cây cừ tràm…

Ngay sau khi xảy ra sạt lở, để đảm bảo an toàn về tính mạng, tài sản của người dân, các lực lượng chức năng của huyện An Phú và xã Vĩnh Hội Đông đã kịp thời có mặt, hỗ trợ các hộ dân trong khu vực sạt lở nguy hiểm di dời người và tài sản đến nơi an toàn; đồng thời, tiến hành kéo dây, lắp đặt biển báo tạm; cử lực lượng túc trực, tiếp tục theo dõi để cảnh báo kịp thời cho người dân biết tình hình sạt lở.

Được biết, khu vực sạt lở nằm trên tuyến đường, cầu đang trong quá trình thi công. Sau khi xảy ra sạt lở, để đi lại người phải di chuyển bằng thuyền. Nguyên nhân vụ sạt lở đang được các cơ quan chuyên môn xác minh, làm rõ.

Công Mạo (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản