Sân bay Tân Sơn Nhất đông nghẹt người dân về quê đón Tết

Ngày 13/1 (22 tháng Chạp), sân bay Tân Sơn Nhất bắt đầu đón một lượng khách lớn rời TP Hồ Chí Minh về quê đón Tết Quý Mão. Do lượng khách đông nên một số khu vực tại đây trở nên “quá tải” vào chiều tối cùng ngày.

Chú thích ảnh
Người dân đổ về sân bay Tân Sơn Nhất trong những ngày giáp Tết 2023.

Theo Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất, sân bay đã bước vào cao điểm phục vụ hành khách dịp Tết Quý Mão, riêng hôm nay sân bay có khoảng 115.000 hành khách đi và đến do đây là ngày cuối tuần, rất nhiều người ở các tỉnh miền Bắc, miền Trung xin nghỉ sớm để về quê đón Tết. 

Chiều 13/1, ghi nhận tại ga quốc nội, nhiều người đã đến đây làm thủ tục check-in về quê đón Tết Quý Mão. Tại khu vực bên ngoài sảnh, hàng trăm ô tô chở khách ra vào sân bay liên tục, lực lượng an ninh được tăng cường để điều tiết phân luồng, tránh tình trạng ùn ứ cục bộ. Bên trong khu vực check-in, liên tục có các nhân viên của các hãng không hỗ trợ người dân làm thủ tục và hướng dẫn hành khách lên khu vực kiểm tra an ninh để ra máy bay. 

Dự kiến dịp cao điểm Tết Nguyên đán, sân bay quốc tế Tân Sơn Nhất sẽ khai thác khoảng 26.926 chuyến bay, tăng 9,39% so với năm 2019. Sản lượng hành khách dịp Tết vào khoảng hơn 3,85 triệu lượt, tăng 9,5% so với giai đoạn năm 2019. Vì vậy, Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất cũng đề nghị hành khách chủ động sắp xếp thời gian làm thủ tục trước thời điểm khởi hành 120 phút đối với chuyến bay quốc nội và 180 phút đối với chuyến bay quốc tế.

Chú thích ảnh
Từ sáng ngày 13/1, có hàng ngàn người đổ về ga quốc nội để rời TP Hồ Chí Minh về quê đón Tết. 
Chú thích ảnh
Khu vực check-in tự động của các hãng hàng không Vietjet Air.
Chú thích ảnh
Các nhân viên phải liên tục nhắc nhở hành khách để tránh bị nhỡ chuyến bay trong ngày 13/1.
Chú thích ảnh
Càng về chiều, khu vực check-in của các hãng hàng không  Vietjet Air, Vietnam Airlines, Bamboo Airways...  càng đông hơn. 
Chú thích ảnh
Hành khách phải xếp hàng bên trong để chờ đến lượt làm thủ tục bay. 
Chú thích ảnh
Khu vực bên trong ga nội địa.
Chú thích ảnh
Ngày 13/1, lượng hành khách đến TP Hồ Chí Minh đến sân bay đông hơn ngày thường.

     

Chùm ảnh, clip: Mạnh Linh - Hoàng Tuyết/Báo Tin tức
Để Tết ấm áp đến mọi nhà
Để Tết ấm áp đến mọi nhà

Với truyền thống tương thân tương ái, mỗi dịp Tết đến, xuân về, các hoạt động chăm lo Tết cho các gia đình có công với cách mạng, các hộ nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn… lại diễn ra sôi nổi trên mọi miền tổ quốc, để không ai bị bỏ lại phía sau trong sự phát triển chung của đất nước.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN