Samsung Việt Nam mang 'Ngôi trường Hy vọng Samsung' tới Bình Phước

Ngày 26/9/2023, tại Bình Phước, Samsung Việt Nam, Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Phước, UBND Thành phố Đồng Xoài và Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) Hàn Quốc đã cùng nhau ký kết Biên bản ghi nhớ triển khai dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung – Samsung Hope School tại thành phố Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, nhằm nối dài chuỗi dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung, mang tới cơ hội học tập và phát triển toàn diện cho trẻ em khắp Việt Nam.

Tham dự chương trình, về phía tỉnh Bình Phước có bà Trần Tuệ Hiền - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước.

Về phía Samsung Việt Nam, có ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, ông Kim Yong Sup – Phó Tổng Giám đốc phụ trách Đối ngoại Tổ hợp Samsung Việt Nam.

Chú thích ảnh
Đại diện Samsung Việt Nam,  đại diện UBND tỉnh Bình Phước, đại diện Sở Ngoại vụ tỉnh Bình Phước, đại diện Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) Hàn Quốc, ký kết Biên bản ghi nhớ triển khai dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung – Samsung Hope School tại thành phố Đồng Xoài (Bình Phước).

Ngôi trường Hy vọng Samsung là một trong nhiều dự án trách nhiệm xã hội trọng điểm của Samsung, với sứ mệnh lan tỏa tri thức, chia sẻ tầm nhìn và kiến tạo tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam.

Chú thích ảnh

Trên cơ sở khảo sát nhu cầu và tình hình thực tế của địa phương về các chương trình, hoạt động ngoại khóa cho học sinh tiểu học, đặc biệt là trẻ có hoàn cảnh khó khăn, thuộc các hộ nghèo, cận nghèo ít có khả năng tiếp cận với chương trình ngoại khóa, dự án xây dựng hệ thống cơ sở vật chất hỗ trợ phục vụ việc giảng dạy các lớp học ngoại khóa và tổ chức các chương trình bổ trợ cho trẻ tham gia dự án.

Thông qua đó, trẻ được đảm bảo có một môi trường sinh hoạt và học tập lành mạnh, năng động khám phá ước mơ của bản thân, phát triển toàn diện; góp phần vào phát triển nền giáo dục tại địa phương.

Chú thích ảnh
Ông Choi Joo Ho – Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, tặng quà cho bà Trần Tuệ Hiền - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Bà Trần Tuệ Hiền - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, trao tặng những món quà ý nghĩa cho ông Choi Joo Ho- Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam. 

Theo tiêu chuẩn đồng bộ của chuỗi Ngôi trường Hy vọng Samsung, dự án tại Bình Phước sẽ được xây dựng với trang thiết bị hiện đại, hệ thống đồng bộ bao gồm: khu lớp học, khu nhà đa năng, thư viện, sân bóng, nhà ăn.

Đồng thời, với mục đích tạo ra các cơ hội phát triển giáo dục toàn diện, Samsung Hope School sẽ là nơi triển khai “Chương trình phát triển trẻ em – Child Development Programme (CDP)” cho từ 300 – 500 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ cấp Tiểu học đến THCS tại Bình Phước.

Tại Samsung Hope School, các em học sinh sẽ có cơ hội được đào tạo và phát triển các năng khiếu đặc thù như âm nhạc, mỹ thuật, tiếng Anh; trải nghiệm các khóa đào tạo định hướng nghề khác nhau phục vụ cho việc xác định nghề nghiệp tương lai; tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao, triển lãm hay du lịch.

Ngoài ra, các em còn được nâng cao nhận thức hơn về lĩnh vực thể chất, xã hội thông qua các chương trình đào tạo y tế, kiểm tra sức khoẻ, hỗ trợ khám chữa bệnh hay tìm hiểu về ma tuý, giới tính cùng nhiều hoạt động bổ ích khác.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Ông Choi Joo Ho - Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam, phát biểu tại chương trình.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam khẳng định: "Tương lai của chúng ta phụ thuộc vào các em nhỏ đang trưởng thành. Và việc hỗ trợ các em nhỏ lớn lên và thực hiện ước mơ một cách trọn vẹn là sứ mệnh của tất cả chúng ta. Tôi mong rằng chính quyền tỉnh Bình Phước, thành phố Đồng Xoài và KFHI sẽ cùng đồng lòng với Samsung Việt Nam để việc xây dựng và vận hành trường Hy vọng Samsung được thành công. Samsung sẽ luôn luôn đồng hành và hỗ trợ tích cực".

Chú thích ảnh
Bà Trần Tuệ Hiền - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, phát biểu tại chương trình.

Còn bà Trần Tuệ Hiền - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Phước, chia sẻ: "Dự án “Ngôi trường hy vọng Samsung” đã được triển khai tại nhiều tỉnh như: Bắc Giang, Bắc Ninh, Thái Nguyên, Lạng Sơn, Vĩnh Phúc… mang lại cơ hội học tập, phát triển cho nhiều trẻ em có hoàn cảnh khó khăn. Đây là một trong những dự án trách nhiệm xã hội trọng điểm với sứ mệnh lan tỏa tri thức, chia sẻ tầm nhìn và kiến tạo tương lai cho thế hệ trẻ của Samsung. Việc dự án triển khai tại Bình Phước sẽ góp phần mang lại cơ hội được sinh hoạt, học tập trong môi trường lành mạnh, năng động khám phá ước mơ và phát triển toàn diện cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn của Tỉnh trong hành trình chắp cánh ước mơ cho thế hệ trẻ. Đồng thời cũng mở ra nhiều cơ hội mới trong hợp tác lâu dài của Công ty Samsung tại tỉnh Bình Phước. Thay mặt lãnh đạo tỉnh Bình Phước và nhân danh cá nhân, tôi chân thành cảm ơn Tổ chức KFHI và Công ty Samsung đã đồng hành cùng tỉnh cùng kiến tạo lên một ngôi trường đầy hy vọng cho thế hệ trẻ “vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người” này. Tỉnh Bình Phước  sẽ luôn đồng hành và hỗ trợ tổ chức KFHI, Công ty Samsung trong quá trình xây dựng và vận hành của Dự án".

Năm 2023 đánh dấu hành trình 10 năm phát triển dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Việt Nam. Hành trình chắp cánh ước mơ cho thế hệ trẻ Việt Nam đã được Samsung nối dài với chuỗi dự án Ngôi trường Hy vọng tại nhiều tỉnh thành: Bắc Ninh (2013), Thái Nguyên (2018), Bắc Giang (2021), Lạng Sơn (2022) mang lại cơ hội học tập và phát triển cho hơn 5.000 trẻ em có hoàn cảnh khó khăn.

Cùng với hành trình 10 năm phát triển dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung, năm 2023 cũng là cột mốc đánh dấu 15 năm Samsung thực hiện kế hoạch đầu tư quy mô lớn tại Việt Nam với nhà máy sản xuất điện thoại di động đầu tiên Samsung Electronics Việt Nam (SEV) được chính thức khởi công tại Bắc Ninh vào năm 2008.

Sau 15 năm, Samsung Việt Nam không chỉ tạo động lực mạnh mẽ cho tăng trưởng kinh tế, truyền cảm hứng cho các nhà đầu tư nước ngoài đến với Việt Nam mà còn thể hiện tốt trách nhiệm đối với Việt Nam thông qua nhiều hoạt động thiết thực hướng về cộng đồng: Cuộc thi “Samsung Solve for Tomorrow” nhằm khuyến khích các em học sinh ứng dụng kiến thức của phương pháp giáo dục STEM để đưa ra những giải pháp có tính thực tiễn cho những vấn đề xã hội và cộng đồng địa phương; Chương trình Samsung Innovation Campus (SIC) nhằm phát triển năng lực công nghệ cao cho thế hệ trẻ Việt Nam; Dự án “Huấn luyện thí sinh tham dự Kỳ thi Tay nghề thế giới” đã mang lại cho Việt Nam 2 Huy chương Đồng ở nghề Giải pháp phần mềm công nghệ thông tin ở kỳ thi năm 2015 và 2017; cùng nhiều hoạt động khác.
Bài, ảnh: Mạnh Linh/ Báo Tin tức
Kỷ niệm 10 năm Ngôi trường Hy vọng Samsung Bắc Ninh
Kỷ niệm 10 năm Ngôi trường Hy vọng Samsung Bắc Ninh

Ngày 20/7/2023, tại  Bắc Ninh, Samsung Việt Nam phối hợp cùng tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) Hàn Quốc tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Ngôi trường hy vọng Samsung Bắc Ninh (Trung tâm hợp tác Việt Hàn)

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN