Samsung tiếp tục xây dựng "Ngôi trường Hy vọng" thứ 6

Ngày 21/10, Samsung Việt Nam, Sở Ngoại vụ tỉnh Vĩnh Phúc, UBND huyện Lập Thạch và Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI) Hàn Quốc đã cùng ký kết Biên bản ghi nhớ triển khai dự án “Ngôi trường Hy vọng Samsung – Samsung Hope School” tại thôn Bắc Sơn, xã Bắc Bình, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc.

Chú thích ảnh
Đại diện các bên cùng nhau ký kết Biên bản ghi nhớ triển khai dự án Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Vĩnh Phúc.

Tham dự sự kiện, về phía tỉnh Vĩnh Phúc có sự tham gia của ông Lê Duy Thành, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Phúc. về phía Samsung có ông Choi Joo Ho – Tổng giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam, ông Kim Hyun – Phó Tổng Giám đốc Phụ trách Đối ngoại Samsung Việt Nam; về phía tổ chức KFHI có ông Park Sun Jong, Giám đốc chương trình Việt Nam, tổ chức KFHI.

Cùng với hai Ngôi trường Hy vọng Bắc Ninh và Thái Nguyên đã đi vào hoạt động lần lượt từ năm 2013 và 2018, nhằm nối dài chuỗi ngôi trường Hy vọng Samsung tại Việt Nam, chỉ trong vòng hơn 1 năm (từ tháng 3/2021 đến nay), Samsung đã tiếp tục triển khai xây dựng và đưa vào hoạt động hai Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Bắc Giang và Lạng Sơn.

Dự án “Ngôi trường Hy vọng Samsung” được triển khai tại Vĩnh Phúc sẽ góp phần nâng tổng số “Ngôi trường Hy vọng Samsung” được xây dựng tại Việt Nam lên con số 6, đồng nghĩa với việc, trong thời gian tới, dự kiến sẽ có tổng cộng khoảng 3.000 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang, Lạng Sơn, Đồng Nai và Vĩnh Phúc, được tiếp cận với điều kiện học tập và phát triển toàn diện hơn thông qua việc tham gia các lớp học ngoại khóa sau những giờ học chính khóa tại trường.

Theo tiêu chuẩn đồng bộ của chuỗi Ngôi trường Hy vọng Samsung và kế thừa thành công của các dự án trước đó, Ngôi trường Hy vọng Samsung tại Vĩnh Phúc cũng sẽ được xây dựng với trang thiết bị hiện đại, hệ thống đồng bộ bao gồm: Khu lớp học, khu nhà đa năng, thư viện, sân bóng, nhà ăn.

Đồng thời, với mục đích tạo ra các cơ hội phát triển giáo dục toàn diện, Ngôi trường Hy vọng sẽ là nơi triển khai “Chương trình phát triển trẻ em – Child Development Programme (CDP)” cho 500 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở tại Vĩnh Phúc.

Theo đó, các em học sinh sẽ có cơ hội được đào tạo và phát triển các năng khiếu đặc thù như âm nhạc, mỹ thuật, tiếng Anh; trải nghiệm các khóa đào tạo định hướng nghề khác nhau phục vụ cho việc xác định nghề nghiệp tương lai; tham gia vào các hoạt động thể dục thể thao, triển lãm hay du lịch. Ngoài ra, các em còn được nâng cao nhận thức hơn về lĩnh vực thể chất, xã hội thông qua các chương trình đào tạo y tế, kiểm tra sức khoẻ, hỗ trợ khám chữa bệnh hay tìm hiểu về ma tuý, giới tính cùng nhiều hoạt động bổ ích khác.

Chú thích ảnh
Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam, phát biểu tại Lễ ký kết.

Phát biểu tại Lễ ký kết, ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Samsung Việt Nam cho biết: “Tôi cho rằng chính những phương thức chỉ đạo, điều hành sáng suốt của tỉnh Vĩnh Phúc đã đóng góp không nhỏ vào việc thực hiện thành công mục tiêu kép của chính phủ Việt Nam vừa phòng chống dịch hiệu quả vừa phát triển kinh tế. Nó cũng là nền tảng để tiếp nối cho những tăng trưởng liên tục của Samsung Việt Nam. Việc xây dựng ngôi trường Hy vọng Samsung là một cách để Samsung bày tỏ tấm lòng cảm ơn của mình tới sự hỗ trợ của tỉnh Vĩnh Phúc. Tôi hy vọng ngôi trường sẽ góp phần để mối quan hệ hai nước Việt Hàn ngày càng trở nên khăng khít hơn nữa trong tương lai”

Ngôi trường Hy vọng Samsung là một trong nhiều dự án trách nhiệm xã hội trọng điểm với sứ mệnh lan tỏa tri thức, chia sẻ tầm nhìn và kiến tạo tương lai cho thế hệ trẻ Việt Nam. Dự án mong muốn sẽ góp phần cải thiện điều kiện sinh hoạt, học tập cho học sinh địa phương có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo; thông qua đó góp phần vào phát triển nền giáo dục tại địa phương, đặc biệt là giáo dục tiểu học và giáo dục trung học cơ sở. Trên cơ sở khảo sát nhu cầu và tình hình thực tế của địa phương về các chương trình, hoạt động ngoại khóa cho học sinh tiểu học, đặc biệt là trẻ có hoàn cảnh khó khăn, thuộc các hộ nghèo, cận nghèo ít có khả năng tiếp cận với chương trình ngoại khóa, dự án xây dựng hệ thống cơ sở vật chất hỗ trợ phục vụ việc giảng dạy các lớp học ngoại khóa và tổ chức các chương trình bổ trợ cho trẻ tham gia dự án. Thông qua đó, trẻ được đảm bảo có một môi trường sinh hoạt và học tập lành mạnh, năng động khám phá ước mơ của bản thân, phát triển toàn diện; góp phần vào phát triển nền giáo dục tại địa phương, đặc biệt là giáo dục Tiểu học và Trung học cơ sở.

Cùng với Dự án Ngôi trường Hy vọng, Samsung vẫn đang duy trì thực hiện nhiều chương trình khác như: Cuộc thi Samsung Solve for Tomorrow nhằm tạo ra sân chơi sáng tạo giúp các em học sinh chủ động tìm tòi, nghiên cứu và ứng dụng công nghệ vào giải quyết những vấn đề liên quan đến cộng đồng/địa phương nơi mình đang sinh sống; Dự án phát triển nhân tài công nghệ Samsung Innovation Campus (SIC) nhằm định hướng giáo dục cho thế hệ trẻ, cung cấp kiến thức CNTT từ cơ bản đến nâng cao nhằm giúp các em có được nền tảng công nghệ vững chắc, qua đó tự tin hơn trong việc trở thành thế hệ chủ chốt của cuộc Cách mạng Công Nghiệp 4.0 trong tương lai; Dự án S.hub Kids cung cấp không gian công nghệ và giáo dục mở, giúp các em học sinh được tiếp cận STEM và thoả thích khám phá thế giới qua rất nhiều hoạt động khác nhau….cùng nhiều hoạt động khác.

PV
Samsung khánh thành 'Ngôi trường Hy vọng' tại tỉnh Lạng Sơn nhân dịp năm học mới
Samsung khánh thành 'Ngôi trường Hy vọng' tại tỉnh Lạng Sơn nhân dịp năm học mới

Ngày 8/9, Samsung Việt Nam phối hợp cùng Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI)/Hàn Quốc tổ chức Lễ khánh thành “Ngôi trường Hy vọng Samsung – Samsung Hope School” tại thôn Trung Cấp, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN