Samsung khánh thành 'Ngôi trường Hy vọng' tại tỉnh Lạng Sơn nhân dịp năm học mới

Ngày 8/9, Samsung Việt Nam phối hợp cùng Tổ chức Korea Food for the Hungry International (KFHI)/Hàn Quốc tổ chức Lễ khánh thành “Ngôi trường Hy vọng Samsung – Samsung Hope School” tại thôn Trung Cấp, xã Mai Pha, thành phố Lạng Sơn, tỉnh Lạng Sơn.

Ngôi trường Hy vọng Samsung (Samsung Hope school) tại Lạng Sơn được xây dựng trên diện tích 7.409 m2, bao gồm: 1 tòa nhà lớp học 2 tầng, 1 tòa nhà phúc lợi, 1 nhà đa năng, sân bóng các khu vực vui chơi ngoài trời…

Kinh phí cải tạo, xây dựng cơ sở vật chất, mua sắm trang thiết bị và chi phí quản lý thực hiện dự án do Samsung Việt Nam tài trợ.

 Ngôi trường sẽ là nơi triển khai “Chương trình phát triển trẻ em – Child Development Programme (CDP)” cho khoảng 300 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học sinh nghèo. Thông qua đó, góp phần vào  việc phát triển nền giáo dục tại địa phương, đặc biệt là giáo dục tiểu học và giáo dục trung học cơ sở tại Lạng Sơn.

Chú thích ảnh
Tổng giám đốc Samsung Việt Nam, ông Choi Joo Ho, phát biểu tại buổi lễ.
Chú thích ảnh
Lãnh đạo tỉnh Lạng Sơn và lãnh đạo Samsung Việt Nam trao các phần quà cho học sinh của trường.

Tại ngôi trường này, các em học sinh không những có cơ hội học tập phù hợp với thời đại công nghệ cao, với những môn học như tin học, lập trình, trải nghiệm nghề nghiệp; mà còn được học các môn năng khiếu đặc thù, các môn ngoại ngữ như tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc, âm nhạc, mỹ thuật, thể dục… Ngoài ra, các em học sinh sẽ được tham gia chương trình đào tạo giới tính, khám sức khỏe, và các hoạt động hỗ trợ cộng đồng xung quanh trường học như các hoạt động hỗ trợ y tế…

Ông Choi Joo Ho Tổng giám đốc Samsung Việt Nam chia sẻ: "Tôi rất vui mừng vì mặc dù trong bối cảnh đại dịch COVID-19, nhưng Ngôi trường Hy vọng Samsung tại tỉnh Lạng Sơn đã được hoàn thành chỉ sau gần 9 tháng xây dựng. Đặc biệt hơn nữa, ngôi trường của chúng ta được đi vào hoạt động đúng vào dịp năm học mới, đã giúp nhân đôi niềm vui ngày tựu trường của các em học sinh. Samsung sẽ nỗ lực không ngừng để các em học sinh có thể phát huy tối đa tài năng và sức sáng tạo tiềm ẩn của mình, để trở thành những chủ nhân của tương lai”.

Chú thích ảnh
Các đại biểu trồng cây lưu niệm tại khuôn viên trường.

Đây là Ngôi trường Hy vọng Samsung thứ 4, sau 3 ngôi trường đã được hoàn thành tại Bắc Ninh, Thái Nguyên, Bắc Giang. Tiếp theo đây, Samsung dự kiến triển khai thêm các Ngôi trường Hy vọng Samsung tại tỉnh Đồng Nai và Vĩnh Phúc.

Chú thích ảnh
Toàn cảnh khuôn viên ngôi trường Hy vọng Samsung tại tỉnh Lạng Sơn
Chú thích ảnh
Các phòng học rất khang trang, đầy đủ trang thiết bị.
Chú thích ảnh
Các em học sinh tại Ngôi trường Hy vọng Samsung Lạng Sơn sẽ được tham gia “Chương trình phát triển trẻ em – Child Development Programme (CDP)”.
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Cơ sở vật chất cùng trang thiết bị giảng dạy hiện đại
Lê Phú/Báo Tin Tức
Samsung Việt Nam khởi động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chung dòng máu Việt 2022’
Samsung Việt Nam khởi động chương trình hiến máu tình nguyện ‘Chung dòng máu Việt 2022’

Ngày 7/9, tại Thái Nguyên, Samsung Việt Nam tổ chức Lễ phát động chương trình Hiến máu tình nguyện “Chung dòng máu Việt 2022” nhằm chung tay khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong cấp cứu và điều trị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN