Rộn ràng không khí trung thu từ miền ngược tới miền xuôi

Nhân dịp Tết Trung thu, ngày 11/9, Hội phòng chống HIV/AIDS thành phố Hà Nội đã trao 200 suất quà cho trẻ em nhiễm HIV và ảnh hưởng bởi HIV/AIDS trên địa bàn. Đây là một trong những hoạt động của Hội nhằm chăm sóc trẻ em nhiễm HIV và bị ảnh hưởng bởi HIV trên địa bàn nhân các dịp lễ, tết. Từ nay đến cuối năm 2012, Hội tiếp tục tổ chức các hoạt động giao lưu trao đổi kinh nghiệm giữa các chi hội để tăng cường sự hiểu biết hỗ trợ lẫn nhau; tổ chức các lớp tập huấn nâng cao năng lực hoạt động của các chi hội. Tổ chức các hoạt động dự phòng tích cực HIV trên địa bàn, tiếp cận truyền thông, tư vấn cá nhân và truyền thông theo nhóm về dự phòng tích cực. Mở rộng mối quan hệ với các tổ chức quốc tế đang hoạt động phòng chống HIV/AIDS tại Việt Nam để tạo điều kiện cho các hội viên được gặp gỡ, trao đổi kinh nghiệm nâng cao hiệu quả hoạt động.


* Tối 10/9, tại Khu công nghiệp Mỹ Phước 2, tỉnh Bình Dương, hàng ngàn trẻ em là con của công nhân lao động đón một “Đêm trăng trung thu Mỹ Phước” đầy ý nghĩa được Công đoàn các khu công nghiệp phối hợp với Công ty Becamex IDC tổ chức. Lễ hội đêm trăng rằm trung thu nhằm tạo ra sân chơi vui vẻ, lành mạnh cho con em của người lao động cũng như góp phần nâng cao đời sống tinh thần cho người lao động trong KCN Mỹ Phước. Chương trình đã thu hút gần 10.000 người tham gia. Hơn 700 triệu đồng được Becamex IDC tài trợ để tặng quà và lồng đèn mang đến cho con em công nhân lao động có một đêm trung thu đầy ý nghĩa. Nhiều hoạt động vui chơi, thưởng thức các tiết mục lân - sư - rồng, xem biểu diễn văn nghệ, thời trang của các diễn viên nhí, “Đêm trăng Mỹ Phước” đã khơi dậy những ước mơ của bé. Hoạt động này đã diễn ra liên tục 6 năm nay tại KCN Mỹ Phước.


* Tại tỉnh miền núi Lào Cai, không khí mua sắm tại các tuyến phố, siêu thị và ở chợ trung tâm thành phố, thị trấn, thậm chí cả những bản vùng cao Lào Cai cũng rất nhộn nhịp. Tại thành phố Lào Cai, hầu hết các loại bánh trung thu đều được nhập từ các cơ sở sản xuất nổi tiếng dưới xuôi mang thương hiệu Kinh Đô, Hữu Nghị, Bibica... Bên cạnh đó, cũng có một số lượng lớn bánh địa phương như hiệu Vân Ngọc, Hoài Linh và một số lượng đáng kể bánh có nguồn gốc nhập khẩu từ Trung Quốc với giá phải chăng 10.000 đến 25.000đ/hộp. Tại các huyện miền núi như Mường Khương, Bát Xát, Bắc Hà, Si Ma Cai... thị trường bánh trung thu cũng sôi động không kém thành phố và các thị trấn lớn... Sản phẩm bán ra phong phú hơn các năm trước. Trung tâm Y tế dự phòng tỉnh Lào Cai đánh giá: Bên cạnh sự kiểm tra chặt chẽ các loại bánh nhập khẩu, các loại bánh do địa phương sản xuất một vài năm gần đây đã đảm bảo được yêu cầu về chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, mẫu mã đa dạng. Các cơ sở sản xuất đều có xuất xứ nguyên liệu rõ ràng, trên mỗi chiếc bánh đều ghi hạn sử dụng.Tuyết Mai, Dương Chí Tưởng, Lục Văn Toán
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản