Rét đậm, rét hại diện rộng, nhiệt độ thấp nhất ở Mẫu Sơn là 1,6 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, sáng nay (10/1), rét đậm, rét hại bao trùm Bắc và Bắc Trung Bộ, nhiệt độ thấp nhất ở Sapa (Lào Cai) là 2,8 độ C, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) là 1,6 độ C.

Băng tuyết rơi phủ trắng những cành cây trên Khu du lịch Mẫu Sơn. Ảnh: Thái Thuần/TTXVN

Sáng nay (10/1): Không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh ở Tây Nguyên. Ở Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ đã xảy ra rét đậm, rét hại trên diện rộng. Nhiệt độ thấp nhất sáng nay ở một số nơi dưới 5 độ như: Sìn Hồ (Lai Châu) 3,7 độ, Mộc Châu (Sơn La) 4,8 độ, Sa Pa (Lào Cai) 2,8 độ, Đồng Văn (Hà Giang) 4,6 độ, Mẫu Sơn (Lạng Sơn) 1,6 độ.

Dự báo: Ngày và đêm nay (10/1), không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở Tây Nguyên và miền Đông Nam Bộ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh mạnh, sau liên tục được tăng cường, các tỉnh Trung Trung Bộ có mưa, có nơi mưa vừa. Gió Đông Bắc trong đất liền cấp 3, vùng ven biển cấp 4-5. Từ nay đến hết ngày 14/1 ở Bắc Bộ và các tỉnh Bắc Trung Bộ xảy ra rét đậm, rét hại, vùng núi cao có khả năng xuất hiện băng giá; nhiệt độ thấp nhất ở vùng đồng bằng phổ biến 9-12 độ, các tỉnh vùng núi từ 6-9 độ, vùng núi cao dưới 3 độ.

Hà Nội từ nay đến hết ngày 14/1 trời rét đậm, rét hại với nhiệt độ thấp nhất phổ biến từ 9-12 độ.

Ở vịnh Bắc Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, giật cấp 8, biển động; Vùng biển ngoài khơi Trung Bộ có gió Đông Bắc mạnh cấp 6-7, giật cấp 9, biển động mạnh. Vùng biển ngoài khơi Nam Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh. Khu vực Bắc biển Đông (bao gồm vùng biển quần đảo Hoàng Sa) có gió Đông Bắc mạnh cấp 7, có lúc cấp 8, giật cấp 10, biển động mạnh. Khu vực giữa và Nam biển Đông có gió Đông Bắc mạnh cấp 6, có lúc cấp 7, giật cấp 9, biển động mạnh. Cấp độ rủi ro thiên tai: cấp 1.

Trung Hiếu/Báo Tin tức
Thời tiết 10/1: Bắc Bộ rét đậm, rét hại, vùng núi cao có băng tuyết
Thời tiết 10/1: Bắc Bộ rét đậm, rét hại, vùng núi cao có băng tuyết

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương, đêm qua và sáng sớm nay (10/1) là cao điểm của đợt rét đậm, rét hại, vùng núi cao có nơi dưới 3 độ C. Đến sáng nay, không khí lạnh đã tràn xuống Đông Nam Bộ và Tây Nguyên.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN