Rào chắn đoạn đường ngập phế thải, trụ bê tông ở quận Cầu Giấy

Đơn vị thi công đã rào chắn một phần đoạn đường nối giữa đường Tôn Thất Thuyết với đường Dương Đình Nghệ (quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) để tiếp tục thi công, đảm bảo an toàn giao thông.

Theo ghi nhận của phóng viên, đoạn đường ngổn ngang phế thải, trụ bê tông nối đường Tôn Thất Thuyết với đường Dương Đình Nghệ đã được rào chắn hai đầu để ngăn người dân đi vào. Rất nhiều phương tiện phải quay đầu vì trước đó có thói quen di chuyển qua đoạn đường này.

Đoạn đường trên thuộc dự án Xây dựng và đấu nối hạ tầng kỹ thuật ô đất D34 Khu đô thị mới Cầu Giấy. Dự án được khởi công từ tháng 10/2019, theo tiến độ sẽ hoàn thành vào tháng 4/2020, dự án chậm hoàn thành do Thành phố bố trí vốn không liên tục.

Thời gian qua, do dự án đang tạm dừng thi công, đơn vị thi công đã nhiều lần dùng biển cảnh báo, rào chắn ngăn không cho các phương tiện lưu thông qua lại để đảm bảo an toàn giao thông, nhưng do nhu cầu đi lại, người dân đã tự ý dỡ bỏ rào chắn. Kéo theo đó là tình trạng đổ trộm rác thải, phế thải tràn lan gây mất an toàn giao thông, mất vệ sinh môi trường.

Anh Nguyễn Minh Đức (quận Cầu Giấy) cho biết, hàng ngày lượng người và phương tiện qua khu vực này rất đông đúc, người dân mong muốn chủ đầu tư và nhà thầu thi công dự án sớm hoàn thành tuyến đường, đồng bộ hạ tầng giao thông để người dân đi lại thuận tiện, an toàn, giảm tải áp lực giao thông cho các tuyến đường khác.

Chú thích ảnh
Hàng rào chắn được dựng lên với dòng chữ "Đang thi công".
Chú thích ảnh
Nhiều người ngỡ ngàng quay đầu xe.
Chú thích ảnh
Đoạn đường thi công nhiều năm nhưng vẫn chưa chính thức thông xe.

Theo Ban Quản lý đầu tư xây dựng (BQLĐTXD) quận Cầu Giấy, đại diện chủ đầu tư dự án cho biết, đơn vị đang hoàn thiện các thủ tục thanh toán khối lượng công trình đã thực hiện cho nhà thầu để tiếp tục triển khai thi công. Trong thời gian chờ thanh toán cho nhà thầu, BQLĐTXD quận Cầu Giấy đã yêu cầu nhà thầu thi công có các biện pháp đảm bảo an toàn giao thông.

Ngay sau khi thanh toán khối lượng mà nhà thầu đã thực hiện, BQLĐTXD quận Cầu Giấy sẽ đôn đốc các đơn vị có liên quan đẩy nhanh tiến độ để sớm đưa công trình vào khai thác, sử dụng, đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị.

Trước đó, báo Tin tức đã phản ánh tình trạng đoạn đường nối từ số 7 Tôn Thất Thuyết đến Dương Đình Nghệ có nhiều lô cốt, trụ bê tông án ngữ giữa đường. Bên cạnh đó, tình trạng đổ trộm rác thải, phế thải tràn lan từ vỉa hè xuống lòng đường gây mất an toàn giao thông. Người dân di chuyển trên đoạn đường này phải luồn lách "vượt chướng ngoại vật" tiềm ẩn nhiều nguy hiểm.

Thế Đoàn/Báo Tin tức
Quận Cầu Giấy phản hồi bài viết trên báo Tin tức về đoạn đường ngập phế thải, lô cốt
Quận Cầu Giấy phản hồi bài viết trên báo Tin tức về đoạn đường ngập phế thải, lô cốt

Quận Cầu Giấy (TP Hà Nội) đang đôn đốc các đơn vị có liên quan đẩy nhanh tiến độ để đoạn đường nối từ đường Tôn Thất Thuyết đến đường Dương Đình Nghệ được đưa vào khai thác sử dụng, đảm bảo vệ sinh môi trường, mỹ quan đô thị.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN