Quy trình vệ sinh khử khuẩn máy bay nội địa ngay sau khi hạ cánh

Bên cạnh các chuyến bay quốc tế được y tế phun khử khuẩn, các chuyến bay nội địa ngay sau khi hạ cánh cũng được Vietnam Airlines vệ sinh khử khuẩn bằng dung dịch chuyên dụng được các nhà sản xuất máy bay Airbus, Boeing chấp thuận.

Video quy trình khử khuẩn máy bay của Vietnam Airlines ngay sau khi hạ cánh:

Quy trình này được Hãng thực hiện ngay từ thời điểm dịch có xu hướng gia tăng, giúp hạn chế tối đa nguy cơ lây nhiễm vi rút SARS-Cov-2, bảo vệ sức khỏe hành khách, phi hành đoàn.

Chú thích ảnh
Toàn bộ khoang hành khách, phòng vệ sinh, bếp… trên máy bay đều được vệ sinh khử khuẩn, các nhân viên vệ sinh được bảo hộ bằng khẩu trang kháng khuẩn, găng tay hai lớp và mũ.
Chú thích ảnh
Quy trình vệ sinh có 3 loại khăn được dùng: Khăn trắng vệ sinh các bề mặt khoang hành khách, hành lý; khăn vàng vệ sinh nhà bếp và khăn hồng vệ sinh toilet.
Chú thích ảnh
Nhân viên vệ sinh sử dụng hóa chất Netbiokem DSAM, dung dịch khử khuẩn chuyên dụng được nhà sản xuất Airbus và Boeing chấp thuận để vệ sinh nội thất máy bay.
Chú thích ảnh
Khử khuẩn thiết bị giải trí trong khoang hành khách.
Chú thích ảnh
Khử trùng khoang bếp trên máy bay.
Chú thích ảnh
Xe phục vụ hành khách hạn chế di chuyển cũng được khử khuẩn bằng Chloramin B.
Chú thích ảnh
Khử khuẩn lan can, mui che ống lồng xe thang, nơi hàng trăm khách tiếp xúc trên chuyến bay mỗi ngày.

Mỗi ngày, Vietnam Airlines vệ sinh hàng chục máy bay nội địa ngay sau khi hạ cánh. Mỗi máy bay được vệ sinh khử khuẩn trong 20 - 30 phút, tùy độ lớn trước khi đưa trở lại khai thác.

Tiến Hiếu/Báo Tin tức
Vietnam Airlines tạm dừng khai thác các đường bay quốc tế đến hết ngày 30/4
Vietnam Airlines tạm dừng khai thác các đường bay quốc tế đến hết ngày 30/4

Do diễn biến dịch COVID-19 ngày càng nghiêm trọng và chính sách hạn chế nhập cảnh, đóng cửa biên giới giữa các nước, Vietnam Airlines thông báo tạm dừng khai thác tất cả đường bay quốc tế trong mạng bay của Hãng dự kiến đến hết ngày 30/4/2020.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN