Vietnam Airlines tạm dừng các chuyến bay quốc tế, riêng đường bay đến Anh, Đức vẫn khai thác

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19, sau khi công bố tạm dừng đường bay đến Pháp, Malaysia, Vietnam Airlines vừa tiếp tục công bố dừng đường bay đến Nga và Đài Loan (Trung Quốc). Riêng đường bay đến Anh, Đức vẫn được hãng khai thác cho đến khi có thông báo tiếp theo của nhà chức trách.

Chuyến bay bị hủy gần nhất của Vietnam Airlines là VN63 chặng Hà Nội - Moscow và VN570 chặng TP Hồ Chí Minh - Đài Bắc. Các chuyến bay khác từ Việt Nam đi Nga, Đài Loan trong những ngày tới tạm dừng khai thác cho đến khi có thông báo mới của các nhà chức trách.

Trước đó, ngày 17/3, Vietnam Airlines đã buộc phải tạm dừng các chuyến bay giữa Việt Nam và Pháp.

Chú thích ảnh
Máy bay Vietnam Airlines.

Tại Đông Nam Á, Vietnam Airlines tạm dừng khai thác các đường bay giữa Việt Nam và Malaysia từ ngày 18/3 - 31/3/2020 do Chính phủ Malaysia phong tỏa biên giới. Hãng sẽ xem xét, cân nhắc phương án cắt, giảm các đường bay trong khu vực Đông Nam Á do diễn biến dịch bệnh và các quy định mới của Chính phủ Việt Nam liên quan đến nhập cảnh, cách ly.

Để hỗ trợ hành khách bị ảnh hưởng, Vietnam Airlines miễn điều kiện và miễn lệ phí đổi hành trình hoặc đổi ngày bay cho tất cả hành khách bay giữa Việt Nam và Nga, Đài Loan bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh từ ngày 19/3 đến khi hãng có thông báo mới.

Vietnam Airlines sẽ thông báo rộng rãi tới hành khách về kế hoạch khai thác trở lại các đường bay này sau khi có quyết định mới của các nhà chức trách. Đối với những điểm đến khác, hãng đang tiếp tục theo dõi tình hình và quyết định của Chính phủ các nước sở tại để có kế hoạch khai thác phù hợp. Vietnam Airlines sẽ liên tục cập nhật cho hành khách ở Việt Nam cũng như công dân Việt Nam tại nước ngoài các thông tin mới nhất.

Vân Sơn/Báo Tin tức

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản