Quảng Trị: Phát hiện và xử lý an toàn hơn 460 đầu đạn còn nguyên kíp nổ

Ngày 7/8, Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị của Tổ chức Cây hòa bình Việt Nam cho biết đã phối hợp với Đồn Biên phòng Cửa khẩu Quốc tế Lao Bảo, Ban Chỉ huy Quân sự thị trấn Lao Bảo xử lý và di chuyển thành công 463 đầu đạn pháo, bom các loại tại khu vực biên giới huyện Hướng Hóa.

Sau khi nhận được tin báo của người dân ở khóm Xuân Phước, thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa, Đội đã phối hợp với các lực lượng chức năng tiến hành kiểm tra, khoanh vùng hiện trường, kiểm tra mức độ an toàn của vật liệu nổ để tiến hành các biện pháp nghiệp vụ xử lý. Tại đây, các lực lượng chức năng đã phát hiện 463 đầu đạn pháo, bom các loại, phần lớn số đầu đạn còn nguyên kíp nổ, có thể gây sát thương cao. Bằng các biện pháp nghiệp vụ, các lực lượng chức năng đã xử lý và đưa các vật liệu nổ trên về bãi tập trung ở thôn Ruộng, xã Hướng Tân, huyện Hướng Hóa, để chờ hủy nổ.

Ông Trần Văn Thành, Đội trưởng Đội rà phá bom mìn lưu động tỉnh Quảng Trị cho biết: Khó khăn lớn nhất trong quá trình xử lý là do số lượng đầu đạn pháo nhiều, các dòng đạn lộn xộn nên khâu xác nhận số vật liệu nổ, phân loại nòng nguy hiểm để kịp thời xử lý tại chỗ. Nguồn gốc của số vật liệu nổ nói trên có thể do các chủ cơ sở thu mua phế liệu xử lý thu gom nhưng không xử lý được nên bỏ ở đây.

Thanh Thủy (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản