Quảng Trị: Khoảng 500 người tham gia hiến máu tại 'Lễ hội Xuân Hồng'

Nhân kỷ niệm 65 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam, ngày 11/2, tại thành phố Đông Hà, Công đoàn Sở Y tế tỉnh Quảng Trị phối hợp với Trung tâm Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế và Hội Chữ thập đỏ tỉnh Quảng Trị tổ chức "Lễ hội Xuân Hồng" năm 2020. 

Chú thích ảnh
Người dân tích cực hiến máu tình nguyện tại lễ hội. 

Lễ hội đã thu hút gần 500 cán bộ, y, bác sỹ, công nhân viên, người lao động của ngành Y tế tỉnh Quảng Trị, sinh viên Trường Cao đẳng Y tế Quảng Trị và đông đảo người dân tham gia hiến hơn 400 đơn vị máu. Tất cả đơn vị máu này sau khi được sàng lọc sẽ lưu trữ tại Trung tâm Huyết học và Truyền máu Bệnh viện Trung ương Huế để kịp thời cung cấp cho người bệnh.

Em Nguyễn Khánh Linh, sinh viên năm 2, Khoa Dược, Trường cao đẳng Y tế Quảng Trị chia sẻ: Hiến máu cứu người là một hành động thiết thực của mọi người đối với người bệnh. Với tinh thần xung kích, mỗi khi trường tổ chức hiến máu tình nguyện hay các hoạt động thiện nguyện khác, bản thân em và các bạn trong trường rất tích cực tham gia.

Lễ hội Xuân Hồng là chương trình được Sở Y tế tỉnh Quảng Trị tổ chức vào đầu năm mới hàng năm. Ông Nguyễn Quang Hòa, Phó Chủ tịch Công đoàn Sở Y tế tỉnh Quảng Trị cho biết: Hoạt động hiến máu cứu người đã lan tỏa ra toàn xã hội, đây là một nghĩa cử đẹp, nhân văn.

Tin, ảnh: Trịnh Bang Nhiệm (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản