Quảng Ninh triển khai đăng ký và trả kết quả xét nghiệm COVID-19 trực tuyến

Từ ngày 17/5, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Quảng Ninh triển khai hệ thống đăng ký và trả kết quả xét nghiệm dịch vụ COVID-19 trực tuyến.

Chú thích ảnh
Quảng Ninh triển khai đăng ký và trả kết quả xét nghiệm COVID-19 trực tuyến. Ảnh minh họa: TTXVN phát

Theo đó, cá nhân, doanh nghiệp và các đơn vị có nhu cầu làm xét nghiệm dịch vụ COVID-19 có thể đăng ký và nhận kết quả xét nghiệm COVID-19 trên trang thông tin điện tử của CDC Quảng Ninh tại địa chỉ: http://quangninhcdc.vn.

Người dùng chỉ cần tạo tài khoản đăng ký, điền các thông tin hành chính, dịch tễ… cần thiết và gửi mẫu.

Một người có thể đăng ký xét nghiệm cho nhiều người. Sau khi đăng ký, cá nhân chỉ việc đến CDC Quảng Ninh để nhân viên y tế lấy mẫu xét nghiệm. Đối với các đơn vị, doanh nghiệp có nhu cầu xét nghiệm cho nhiều người, CDC Quảng Ninh cử nhân viên đến tận nơi lấy mẫu. Kết quả xét nghiệm sẽ được chuyển đến các cá nhân, doanh nghiệp, đơn vị… trên hệ thống trực tuyến.

Việc triển khai hệ thống đăng ký và trả kết quả xét nghiệm dịch vụ COVID-19 trực tuyến giúp giảm thời gian chờ đợi của người dân khi có nhu cầu thực hiện xét nghiệm; tránh tập trung đông người nhằm phòng, chống dịch. Việc này cũng tạo thuận lợi cho CDC Quảng Ninh trong việc thống kê, báo cáo và sắp xếp nguồn nhân lực thực hiện nhiệm vụ này.

Đây cũng là cách tận dụng tối đa những ích lợi, hiệu quả mà công nghệ thông tin đem lại trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Hiện tại, các chốt kiểm dịch trên địa bàn tỉnh cũng đã chấp nhận phiếu kết quả xét nghiệm COVID-19 bằng bản điện tử nên việc này sẽ giúp người dân không phải quay trở lại cơ sở y tế lần nữa để lấy kết quả xét nghiệm. Được biết, CDC Quảng Ninh là đơn vị đầu tiên trên địa bàn tỉnh triển khai đăng ký và trả kết quả xét nghiệm dịch vụ COVID-19 trực tuyến.

Tính từ ngày 27/1 đến ngày 17/5, Quảng Ninh đã xét nghiệm 243.202 lượt người (Trong đó: xét nghiệm cộng đồng: 106.763; xét nghiệm ổ dịch: 53.870; xét nghiệm dịch vụ: 82.569). Kết quả có 68 ca dương tính, trong đó 61 ca nhiễm cộng đồng, 6 ca nhiễm nhập cảnh, 1 ca liên quan đến Bệnh viện K Tân Triều.

Văn Đức (TTXVN)
Kỷ luật 2 nhân viên y tế không tiếp nhận đề nghị xét nghiệm của F1
Kỷ luật 2 nhân viên y tế không tiếp nhận đề nghị xét nghiệm của F1

Hai nhân viên y tế của Bệnh viện Đa khoa Cẩm Phả (thành phố Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh) vừa bị xử lý kỷ luật vì vi phạm trong thực hiện quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN