Quảng Ninh công khai 10 cá nhân, cơ sở kinh doanh, vận chuyển thực phẩm 'bẩn'

Sở Y tế Quảng Ninh lần đầu tiên công bố công khai trên các phương tiện thông tin đại chúng 10 cá nhân, cơ sở vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm có mức độ và nguy cơ cao, ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng.

Ông Nguyễn Minh Chung, Chi cục trưởng Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm, Sở Y tế Quảng Ninh cho biết: Đây là chủ trương mới được UBND tỉnh Quảng Ninh chỉ đạo thực hiện từ giữa năm 2017. Theo đó, hằng tháng, Quảng Ninh sẽ công bố công khai các cá nhân, cơ sở vi phạm trong lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm có tính chất nguy hiểm cao, ảnh hưởng xấu tới số đông người tiêu dùng.

Các cá nhân, cơ sở vi phạm về lĩnh vực an toàn vệ sinh thực phẩm bị nêu đích danh, địa chỉ và kèm theo thông tin về phương tiện (nếu có) được sử dụng để thực hiện hành vi vi phạm.

Trong đợt công bố đầu tiên này, có 10 cá nhân, cơ sở vi phạm bị nêu tên. Trong đó có 6 cá nhân kinh doanh thực phẩm trái phép; 2 cá nhân vận chuyển thực phẩm tươi sống không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc; 2 cơ sở kinh doanh thực phẩm không an toàn là: Cơ sở thịt chó mẹt Đệ Nhất (ở tổ 1, khu Tân Đệ 4, phường Cẩm Thủy, thành phố Cẩm Phả) đã không có biện pháp ngăn ngừa côn trùng, động vật gây hại, không mang trang phục chuyên dụng trong chế biến thực phẩm và Công ty trách nhiệm hữu hạn Việt Hường (ở Khu công nghiệp Vĩnh Niệm, thành phố Hải Phòng) vi phạm không có giấy kiểm định sản phẩm chân gà.

Cơ quan chức năng đã tiến hành xử phạt hành chính đối với 10 cá nhân, cơ sở vi phạm với tổng số tiền hơn 70 triệu đồng.


Việc làm  này mang tính răn đe đối với những đối tượng kinh doanh, vận chuyển thực phẩm “bẩn”, đồng thời giúp người tiêu dùng nâng cao cảnh giác, lựa chọn các sản phẩm bảo đảm an toàn trên thị trường nhằm bảo vệ an toàn sức khỏe gia đình.
 
Văn Đức (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản