Quảng Nam sẵn sàng phương án sơ tán khỏi khu vực nguy hiểm của bão số 5

UBND tỉnh Quảng Nam đã ban hành Công điện yêu cầu các ngành, địa phương trong tỉnh chủ động ứng phó với diễn biến của bão số 5 và tình hình mưa lũ trên địa bàn tỉnh.

Chú thích ảnh
Bản đồ đường đi của bão số 5 trên biển Đông. Ảnh: TTXVN phát

Theo dự báo, bão số 5 sẽ gây mưa lớn diện rộng trong ngày 30-31/10 ở các tỉnh, thành phố từ Thừa Thiên Huế đến Ninh Thuận và khu vực Tây Nguyên. Để chủ động ứng phó với diễn biến của cơn bão số 5, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Đinh Văn Thu yêu cầu chính quyền các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão trên các phương tiện thông tin đại chúng để chủ động ứng phó kịp thời; tổ chức kiểm tra, rà soát các khu dân cư ở các vùng trũng thấp, vùng có nguy cơ cao xảy ra lũ quét, sạt lở đất, các tuyến đường đi qua ngầm, tràn… để thực hiện các biện pháp cảnh báo; thực hiện các phương án đảm bảo an toàn công trình và vùng hạ du hồ chứa; chỉ đạo các đơn vị quản lý hồ chứa nước thực hiện kiểm tra, quan trắc đập để kịp thời phát hiện và xử lý các sự cố có thể xảy ra… 

Các địa phương ven biển, cửa sông sẵn sàng phương án sơ tán dân cư khỏi các khu vực nguy hiểm khi có tình huống xấu do ảnh hưởng của bão; rà soát, sẵn sàng phương án đảm bảo an toàn cho khách du lịch dọc ven biển và trên đảo. 

Các lực lượng cứu nạn, cứu hộ duy trì lực lượng và phương tiện, sẵn sàng ứng phó khi có sự cố; hướng dẫn các tàu, thuyền vào bờ hoặc vào khu neo đậu tránh bão trên địa bàn; hướng dẫn di chuyển, gia cố đảm bảo an toàn cho các lồng bè nuôi trồng thủy sản, hải sản.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Quảng Nam cho biết, đến sáng 30/10, còn 39 tàu cá của Quảng Nam vẫn đang hoạt động trên biển, trong đó có 30 tàu cá hoạt động xa bờ với hơn 800 lao động. Tất cả các tàu cá đã nhận được thông báo về diễn biến và được yêu cầu di chuyển ra khỏi vùng ảnh hưởng của bão, về nơi trú ẩn an toàn.

Trần Tĩnh - Khoa Chương (TTXVN)

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản