Phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em sẽ bị xử phạt

Đây là thông tin do Cục Cảnh sát giao thông (Bộ Công an) thông báo tại buổi họp với Ủy ban An toàn giao thông (ATGT) Quốc gia ngày 2/4 tại Hà Nội về kế hoạch hành động quốc gia tuyên truyền, tuần tra kiểm soát về và xử lý vi phạm quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em.

Theo đó, từ ngày 2 – 9/4 là tuần lễ cao điểm tuyên truyền, tuần tra kiểm soát và xử lý vi phạm quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm cho trẻ em, lực lượng CSGT và lực lượng chức năng sẽ tổ chức tuần tra, nhắc nhở và xử lý. Các trường hợp vi phạm sẽ bị thông báo lên nhà trường để có biện pháp giáo dục. Đến ngày 10/4, CSGT trên toàn quốc sẽ đồng loạt tiến hành xử phạt hành vi không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi xe gắn máy, xe đạp điện. Từ sau ngày này, việc xử phạt các vi phạm sẽ nằm trong kế hoạch tuần tra xử lý vi phạm thường xuyên của lực lượng CSGT.

Đội mũ bảo hiểm cho con trọn tình cha mẹ.


Ông Khuất Việt Hùng, Phó Chủ tịch Chuyên trách Ủy ban ATGT Quốc gia cho biết: Theo thống kê, hiện nay 94% người lớn đội mũ bảo hiểm khi tham gia gia thông, nhưng chưa đến 5% trẻ em đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông. Mỗi năm, gần 2.000 trẻ em bị tử vong vì tai nạn giao thông. Đây là con số đáng báo động để cả xã hội và cộng đồng tuyên truyền, kiên quyết xử phạt triệt để các trường hợp vi phạm, làm sao nhắc nhở các bậc phụ huynh “Đội mũ cho con trọn tình cha mẹ”.

Được biết, kế hoạch hành động thực hiện quy định của pháp luật về đội mũ bảo hiểm đối với trẻ em do Ủy ban ATGT Quốc gia và Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ thông tin và Truyền thông, Cục CSGT, Quỹ Phòng chống thương vong Châu Á (Quỹ AIP), Hiệp hội an toàn đường bộ toàn cầu (GRSP), Tổ chức Y tế thế giới (WHO), Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp Quốc (UNICEF), quỹ UPS và quỹ FIA cùng phối hợp thực hiện.

Kết quả đánh giá giữa kỳ của kế hoạch hành động này sẽ góp phần hưởng ứng tuần lễ ATGT đường bộ toàn cầu do Liên Hiệp quốc phát động, diễn ra từ ngày 4 – 8/5/2015.


Tiến Hiếu
loading...
loading...

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản