Phát hiện cá thể giống hải cẩu trên bãi biển Phú Vang, Thừa Thiên-Huế

Ngày 9/12, người dân ở thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang, tỉnh Thừa Thiên-Huế trong lúc khai thác thủy sản ở bãi biển thôn Hải Tiến đã phát hiện một cá thể trông giống như hải cẩu và bắt đưa về nhà chăm sóc.

Khoảng 6 giờ ngày 9/12, trong lúc đi làm nghề trên biển về, ông Bùi Phăng và Bùi Tiến phát hiện một cá thể trông giống hải cẩu bị trôi dạt vào bờ gần khu vực bãi ngang thôn Hải Tiến, thị trấn Thuận An, huyện Phú Vang và đã dùng vợt bắt đưa về nhà. Con vật có trọng lượng khoảng 20 kg, chiều dài hơn 70 cm; hai chi sau và hai chi trước dài có hình mái chèo; bên ngoài có lớp lông màu nâu. Tình trạng sức khỏe của con vật khá tốt. Con vật được gia đình ông Bùi Phăng cho ăn cá và chăm sóc cẩn thận trong một bể nước của gia đình. Nhiều người dân hiếu kỳ đã tìm đến xem con vật lạ lưu lạc từ biển vào bờ.

Theo ông Bùi Phăng, cách đây nhiều năm, ở khu vực của biển Thuận An, người dân địa phương cũng đã bắt được một con hải cẩu còn sống trôi dạt vào bờ.

Đỗ Trưởng (TTXVN)
Hải cẩu xám xuất hiện tại vùng biển Bình Thuận
Hải cẩu xám xuất hiện tại vùng biển Bình Thuận

Những ngày cuối tháng 11, đầu tháng 12, một con hải cẩu xám - loài động vật sống chủ yếu ở hai bán cầu Bắc và Nam bất ngờ xuất hiện tại vùng biển khu bãi Dương thuộc thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN