Hải cẩu xám xuất hiện tại vùng biển Bình Thuận

Những ngày cuối tháng 11, đầu tháng 12, một con hải cẩu xám - loài động vật sống chủ yếu ở hai bán cầu Bắc và Nam bất ngờ xuất hiện tại vùng biển khu bãi Dương thuộc thị trấn Phan Rí Cửa, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận.

Theo người dân địa phương, con hải cẩu này nặng khoảng 50kg, xuất hiện ở bãi đá gần bờ. Hải cầu thường xuất hiện vào buổi trưa.

Con hải cẩu này khá dạn dĩ, thường bơi lặn trên mặt biển rồi trườn lên các bãi đá để nghỉ. Những người dân sống gần đó đã phát hiện và xuống nước vui đùa cùng loài vật vốn chỉ sống ở nơi có không khí lạnh. Nhiều ngư dân ở vùng biển này cho biết, cách đây khoảng 3 tháng, hải cẩu đã từng xuất hiện tại khu vực Gành ở thôn Hà Thủy, xã Chí Công, huyện Tuy Phong (Bình Thuận), cách bãi Dương khoảng chừng 10 km.

Được biết, loài hải cẩu xám có tên khoa học là Halichoerus grypus. Đây là loài động vật hoang dã sống tập trung ở các vùng biển hàn đới và ôn đới. Việc hải cẩu xuất hiện ở vùng biển Bình Thuận khiến nhiều người ngạc nhiên và dự đoán là có thể hải cẩu đã bị lạc theo dòng hải lưu.

Hiện, chính quyền địa phương đã kêu gọi, vận động người dân và du khách không nên xâm hại, đánh bắt loài vật này.


Hồng Hiếu (TTXVN)
Hải cẩu dùng “khinh công” thoát hàm cá mập
Hải cẩu dùng “khinh công” thoát hàm cá mập

Nỗ lực hết mình để thoát khỏi việc nằm gọn trong hàm kẻ săn mồi nguy hiểm nhất đại dương, chú hải cẩu đã dũng cảm bật mình nhảy lên cao và trốn thoát.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN