Phát động liên hoan phim quốc tế về an toàn giao thông năm 2021

Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia (ATGTQG) với sự đồng hành của Công ty ô tô Toyota Việt Nam đã phát động Liên hoan phim toàn quốc về ATGT năm 2021 với chủ đề “Nâng cao hiệu lực, hiệu quả thực thi pháp luật đảm bảo trật tự ATGT”.

Liên hoan phim toàn quốc về ATGT là hoạt động truyền thống được tổ chức 2 năm một lần từ năm 1996. Qua 25 năm, Liên hoan phim đã thu hút đông đảo sự quan tâm và tham gia dự thi của các Bộ, ban, ngành, các cơ quan thông tấn, báo chí và các tổ chức, cá nhân trên phạm vi toàn quốc; được xem là một trong những kênh tuyên truyền phổ biến pháp luật và vận động quần chúng nhân dân nâng cao ý thức chấp hành pháp luật về trật tự ATGT thiết thực và có tính lan tỏa rộng rãi.

Căn cứ chủ đề Liên hoan phim năm 2021, Ban Tổ chức khuyến khích các tác giả tập trung khai thác các nội dung: Nâng cao hiệu lực và hiệu quả công tác quản lý Nhà nước và hoạt động thực thi pháp luật trong lĩnh vực bảo đảm trật tự ATGT gắn với thực hiện các quy định về phòng chống dịch COVID-19; sự thay đổi trong tâm lý, hành vi của người tham gia giao thông do ảnh hưởng của dịch bệnh; thực trạng và trách nhiệm của doanh nghiệp kinh doanh vận tải trong việc kiểm soát đội ngũ lái xe để đảm bảo an toàn, phòng chống dịch...

Chú thích ảnh
CSGT Trạm Quốc lộ 1A kiểm tra giấy tờ của lái xe khách. Ảnh: TTXVN.

Tác phẩm dự thi gồm 2 thể loại: Phóng sự và clip ngắn về ATGT, gọi tắt là “Ống kính giao thông”. Đối tượng dự thi gồm cơ quan, tổ chức, cá nhân là công dân Việt Nam, hiện đang sinh sống và làm việc trên lãnh thổ Việt Nam (không phân biệt chuyên nghiệp hay không chuyên nghiệp). Cơ cấu giải thưởng cho mỗi thể loại gồm 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 5 giải Khuyến khích. Các phim đạt giải Nhất, Nhì, Ba của hai thể loại sẽ được đăng tải lên Fanpage của Ban Tổ chức và được khán giả bình chọn 5 phim được yêu thích nhất.

Liên hoan phim toàn quốc về ATGT năm 2021 được sự ủng hộ, phối hợp của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Đài Truyền hình Việt Nam và Cục Cảnh sát giao thông. Điều này thể hiện sự quan tâm, vào cuộc của các cơ quan đầu ngành trong công tác tuyên truyền pháp luật về trật tự ATGT. Đây cũng là điều kiện thuận lợi để tạo được sức lan tỏa sâu rộng về mục đích, ý nghĩa xây dựng văn hóa giao thông của Liên hoan phim.

Liên hoan phim diễn ra từ tháng 10/2021 đến tháng 2/2022. Lễ tổng kết và trao giải được tổ chức dự kiến vào tháng 1/2022. Các hoạt động của Liên hoan phim tuân thủ chặt chẽ những quy định hiện hành của pháp luật: Có sự đồng ý, cấp phép của các cơ quan chức năng có thẩm quyền và đảm bảo thực hiện đúng các quy định và khuyến nghị về phòng chống dịch COVID-19.

Tiến Hiếu/Báo Tin tức
Tăng cường kiểm soát trật tự an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch
Tăng cường kiểm soát trật tự an toàn giao thông gắn với phòng, chống dịch

Tại Văn bản số 6864/VPCP-CN ngày 25/9/2021, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Phạm Bình Minh yêu cầu Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia khẩn trương rà soát, báo cáo Thủ tướng Chính phủ kiện toàn thành viên Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia, đồng thời đề nghị Ban An toàn giao thông các địa phương khẩn trương rà soát, kiện toàn nhân sự theo thẩm quyền nhằm đáp ứng yêu cầu trong công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông trong tình hình mới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN