Phát động đề cử giải Cống hiến Bảo vệ động vật hoang dã

Giải Cống hiến Bảo vệ động vật hoang dã (ĐVHD) sẽ được Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên (ENV) trao vào đầu năm 2013, nhằm vinh danh các cá nhân có đóng góp nổi bật trong nỗ lực bảo vệ ĐVHD tại Việt Nam. Tất cả mọi cá nhân đều có quyền đề cử cho các cá nhân khác (không được đề cử chính mình). ENV tiếp nhận đề cử từ nay đến hết ngày 31/10/2012. Giải thưởng do Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam và một số tổ chức bảo tồn trong nước và quốc tế tổ chức phát động. Đối tượng được trao giải là các cá nhân xuất sắc thuộc ba nhóm: lực lượng thực thi pháp luật về bảo vệ ĐVHD (5 giải), nhà báo (1 người) và công dân tiêu biểu (1 người).


Tiêu chí lựa chọn giải thưởng đối với cán bộ thực thi pháp luật là trực tiếp tham gia vào công tác bảo vệ ĐVHD thuộc các ngành Cảnh sát Môi trường, cán bộ kiểm lâm địa phương và vườn quốc gia/khu bảo tồn thiên nhiên, cán bộ hải quan, bộ đội biên phòng, cán bộ ngành thủy sản và các cán bộ thuộc các cơ quan thực thi pháp luật liên quan đến ĐVHD. Đối với nhà báo phải có các bài viết tiêu biểu, đóng góp nhiều cho công tác bảo vệ ĐVHD. Đối với công dân tiêu biểu phải có ít nhất 5 năm liên tục (tính tới thời điểm được đề cử) tham gia bảo vệ ĐVHD với những đóng góp/thành công nhất định được đánh giá cao.


Mẫu đề cử và tiêu chí giải thưởng, độc giả có thể download từ địa chỉ: http://thiennhien.org/tin - tuc/38 - slide/305 - giai - cong - hien - bao - ve - dong - vat - hoang - da. Địa chỉ nhận đề cử: Giải thưởng Bảo vệ ĐVHD, Trung tâm Giáo dục Thiên nhiên - Số 5, ngõ 192, Thái Thịnh, Đống Đa, Hà Nội hoặc email: giaithuongdvhd@gmail.com.


Nam Hoàng

loading...
loading...
Tin khác
  • Bài học đắt giá từ sự tắc trách tại Lạng Sơn

    Bài học đắt giá từ sự tắc trách tại Lạng Sơn

    19:28 ngày 15/08/2012

    Vụ hơn 100 người dân thôn Bản Luồng, xã Tú Mịch, huyện Lộc Bình (Lạng Sơn)chặt phá gần 30.000 cây lâm nghiệp chủ yếu là cây thông Mã vĩ được trồng trên diện tích hơn 15 ha của Lâm nghiệp Lộc Bình đã gây thiệt hại lớn và là bài học đắt giá về sự tắc trách và thiếu minh bạch.

Phóng sự - Điều tra

Việc làm

Người tốt - Việc tốt

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản