Phản hồi thông tin của báo Tin tức về việc thi công đường Vũ Trọng Phụng: Quận Thanh Xuân 'nghiêm túc tiếp thu'

UBND quận Thanh Xuân vừa có công văn phản hồi về bài viết “Hà Nội: Thi công ẩu tại đường Vũ Trọng Phụng gây ô nhiễm, nguy cơ tai nạn”, đăng trên báo điện tử baotintuc.vn ngày 17/8/2020. Tại công văn, UBND quận đã khẳng định "nghiêm túc tiếp thu và chỉ đạo các đơn vị có biện pháp cố gắng để hạn chế ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt, cũng như việc tham gia giao thông của người dân”.

Công văn số 1406/UBND-BQLDA  của UBND quận Thanh Xuân nêu rõ: Dự án Cải tạo mở rộng phố Vũ Trọng Phụng được UBND TP Hà Nội phê duyệt tại Quyết định số 7623/QĐ-UBND ngày 31/10/2017, với chiều dài toàn tuyến đường là 0,44 km (điểm đầu tuyến giao với đường Nguyễn Huy Tưởng, điểm cuối giao với đường Nguyễn Trãi). UBND quận Thanh Xuân đã triển khai công tác giải phóng mặt bằng từ ngày 18/5/2018.

Chú thích ảnh
Vỉa hè đường Vũ Trọng Phụng bị lấn chiếm, khiến người đi bộ gặp khó khăn. (Ảnh chụp ngày 17/8/2020).

Ở thời điểm hiện tại, trong phạm vi thu hồi đất để thực hiện dự án vẫn còn 3 hộ gia đình chưa hoàn thành giải phóng mặt bằng (các hộ trên nằm trong dự án xây dựng toà nhà Rivera Park, số 69 Vũ Trọng Phụng). Trách nhiệm giải phóng mặt bằng hiện nay thuộc về chủ đầu tư là Công ty Cổ phần tu bổ di tích Trung ương-Vinaremon. Việc này ảnh hưởng đến tiến độ thi công, ảnh hưởng đến giao thông trên tuyến phố Vũ Trọng Phụng.

Liên quan đến phản ánh mất an toàn khi thi công tuyến phố này, lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân cho biết, đơn vị thi công đã căng dây phản quang, tuy nhiên, biển cảnh báo còn chưa đầy đủ. Ban quản lý dự án đã yêu cầu đơn vị bổ sung các biển chỉ dẫn; đồng thời, trong giờ cao điểm sẽ bố trí thêm cán bộ hướng dẫn người tham gia giao thông.

Liên quan đến vật liệu xây dựng bị vứt ngổn ngang, lãnh đạo UBND quận Thanh Xuân khẳng định: Thời gian thi công chỉ được thực hiện từ lúc 23 giờ đến 4 giờ sáng hàng ngày, nên gây hạn chế điểm tập kết vật liệu. Bên cạnh đó, có nhiều hộ dân hai bên tuyến đường tiến hành sửa chữa, cải tạo hoặc xây mới nhà sau khi giải phóng mặt bằng, dẫn đến tình trạng tập kết rác thải xây dựng. UBND quận đã chỉ đạo Ban quản lý dự án phối hợp với đội Thanh tra xây dựng và UBND phường Thanh Xuân Trung tuyên truyền vận động người dân chủ động thu dọn.

Về hiện tượng ngập úng (trong đó có một số hố ga), theo đại diện quận Thanh Xuân, liên tiếp trong tháng 8/2020, có tới 20 ngày mưa và chủ yếu là mưa về đêm, trong đó có nhiều trận mưa lớn gây ngập cục bộ. Việc ngập úng thường xuyên là nguyên nhân chính làm cho kết cấu mặt đường Asphalt của cả tuyến đường và các công trình xây dựng của các chủ đầu tư khác xuống cấp, hư hỏng mặt đường.

Tại công văn gửi báo Tin tức, UBND quận Thanh Xuân khẳng định thông tin phản ánh từ báo Tin tức về những bất cập tại dự án này là đúng sự thật. Tiến độ thi công trên tuyến đường này "ì ạch" là do công tác giải phóng mặt bằng chậm trễ và do một số nhà mặt đường tranh thủ cải tạo, xây mới, gây ra tình trạng vật liệu xây dựng ngổn ngang. UBND quận sẽ tiếp tục đôn đốc giải quyết sớm những tồn tại này.

UBND quận Thanh Xuân cũng "nghiêm túc tiếp thu" các thông tin báo Tin tức phản ánh và chỉ đạo các đơn vị có biện pháp cố gắng để hạn chế ảnh hưởng tới đời sống, sinh hoạt, cũng như việc tham gia giao thông của người dân”. 

Ngày 17/8/2020, báo Tin tức điện tử baotintuc.vn đã đăng tải bài viết "Hà Nội: Thi công ẩu tại đường Vũ Trọng Phụng gây ô nhiễm, nguy cơ tai nạn", phản ánh việc sau gần 1 năm triển khai; dự án cải tạo, mở rộng phố Vũ Trọng Phụng (quận Thanh Xuân, Hà Nội) vẫn ở tình trạng dang dở, vật liệu xây dựng phục vụ công trình bị vứt ngổn ngang, không rào chắn, gây khói bụi ô nhiễm cho các nhà dân nơi đây. Đáng chú ý, có rất nhiều khối bê tông trơ khung sắt nằm ngay sát mép đường, đã trở thành mối nguy hiểm rình rập người tham gia giao thông...

TN/Báo Tin tức
Hà Nội: Thi công ẩu tại đường Vũ Trọng Phụng gây ô nhiễm, nguy cơ tai nạn
Hà Nội: Thi công ẩu tại đường Vũ Trọng Phụng gây ô nhiễm, nguy cơ tai nạn

Không còn ranh giới giữa lòng đường và vỉa hè, vật liệu chất đống, dây điện chằng chịt, ổ gà, bụi bẩn… đó là tình trạng của phố Vũ Trọng Phụng (quận Thanh Xuân, Hà Nội) sau gần 1 năm thi công cải tạo.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN