Những 'con đường đau khổ' ám ảnh người dân tại TP Hồ Chí Minh 

Hàng loạt tuyến đường nằm trên địa bàn huyện Bình Chánh (TP Hồ Chí Minh) xuống cấp trầm trọng với đầy những “ổ voi”, “ổ gà”... đã trở thành nỗi ám ảnh của người dân, vì cứ nắng là bụi, mưa là bùn.

Ghi nhận của phóng viên Báo Tin tức, hàng loạt tuyến đường như đường Liên ấp 2-6, Liên ấp 123, đường Ấp 1A… thuộc địa bàn xã Vĩnh Lộc A (huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh) đều hư hỏng trầm trọng, gây khó khăn cho việc lưu thông và ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống người dân.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đường Ấp 1A xuất hiện nhiều "ổ voi", nắng lên thì lại gặp tình cảnh bùn nhão, người dân khi lưu thông qua đây gặp khó khăn do đường trơn trượt.

“Đường này có nhiều “ổ voi” lớn không thua gì đường Dân Công Hỏa Tuyến (trước là đường Nữ Dân Công, nằm trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A). Mỗi khi mưa xuống, mặt đường trở thành vũng nước như ao làng chiếm hết mặt đường, nắng lên thì bùn nhão”, anh Thanh Lương - ngụ trên đường Liên ấp 123, bức xúc cho biết.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Sau hai ngày tạnh mưa, đường Liên ấp 123 vẫn còn đọng nước trong các "ổ voi".

Anh Văn Thanh Tòng, ngụ trên đường Liên ấp 2-6, chia sẻ thêm: "Tuyến đường này hư hỏng kéo dài từ đoạn giao giữa đường Quách Điêu và Kênh Trung Ương. Nhiều đoạn xuất hiện “ổ voi” cả vài mét. Nhà anh trước cao hơn mặt đường, tuy nhiên sau nhiều lần đổ đá nâng cấp và sửa chữa, hiện mặt đường cao hơn nhà gần nửa mét. Mưa xuống, nước bùn đất tràn vào nhà khiến nhiều đồ đạc hư hỏng, sinh hoạt khó khăn". 

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đường Liên ấp 2-6 đang xuống cấp trầm trọng, xuất hiện nhiều "ổ voi", "ổ gà".

Cũng theo anh Tòng, mỗi ngày có rất nhiều xe container và xe tải chở hàng lưu thông thường xuyên, làm cho đường ngày càng nhanh xuống cấp. Thời gian qua, cán bộ ấp có họp lấy ý kiến người dân để mở rộng và làm đường vào quý 2/2019 nhưng cho đến nay vẫn chưa có động thái nào.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Đường Dân Công Hỏa Tuyến được người dân gọi là “con đường đau khổ”.

Riêng tuyến đường Dân Công Hỏa Tuyến (trước là đường Nữ Dân Công, nằm trên địa bàn xã Vĩnh Lộc A, huyện Bình Chánh) còn được người dân gọi là “con đường đau khổ”. Bởi từ lâu, tuyến đường này đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều người với những “ổ voi” rộng vài mét. Khi mưa xuống, nước bùn ngập các “ổ voi",  "ổ gà" chiếm hết cả mặt đường. Các phương tiện lưu thông qua đây cực kì khó khăn, thậm chí chuyện té ngã diễn ra như “cơm bữa”.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Tuyến đường Dân Công Hỏa Tuyến được đổ đá lấp tạm thời các "ổ voi".

Sau khi một số báo, đài phản ánh về tình trạng xuống cấp của tuyến đường trên, lãnh đạo UBND xã Vĩnh Lộc A đã cho đổ đá lấp tạm thời các hố, vũng trên đường nhằm giúp người dân lưu thông thuận tiện hơn. Tuy nhiên, được vài ngày, một số chỗ lại bắt đầu đọng nước mưa, lún đường.

Chú thích ảnh
Nhiều đoạn trên đường Dân Công Hỏa Tuyến bắt đầu đọng nước, xuống cấp trở lại sau khi được đổ đá dặm vá tạm.
Tin, ảnh: Mạnh Linh/Báo Tin tức
Sông Sài Gòn lung linh đèn hoa đăng trong ngày lễ Vu Lan báo hiếu
Sông Sài Gòn lung linh đèn hoa đăng trong ngày lễ Vu Lan báo hiếu

Để cầu bình an cho gia đình trong ngày lễ Vu Lan, hàng nghìn chiếc đèn hoa đăng được thả xuống sông Sài Gòn, tạo nên khung cảnh lung linh huyền ảo khiến nhiều người thích thú. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN