Nhà máy Giấy Lee & Man bốc mùi hôi do tốc bạt chắn bể chứa bùn

Theo ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch UBND thị trấn Mái Dầm, huyện Châu Thành, mùi hôi phát ra từ Nhà máy Giấy Lee & Man trong những ngày gần đây là do tấm bạt chắn bể chứa bùn bị tốc ra.

Mùi hôi phát ra từ Nhà máy Giấy Lee & Man trong những ngày gần đây là do tấm bạt chắn bể chứa bùn bị tốc ra. Ảnh: Duy Khương/TTXVN

Ông Nguyễn Thanh Tùng cho biết, ngày 7/9, UBND thị trấn nhận được phản ánh của người dân về việc xuất hiện mùi hôi từ Nhà máy Giấy Lee & Man. Ngay sau khi nhận được thông tin, chính quyền địa phương đã báo cáo lên cấp trên và liên hệ với nhà máy giấy để tìm hướng xử lý. Nhà máy giấy cùng Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Hậu Giang và chính quyền địa phương đã tổ chức khảo sát tìm nguyên nhân.

Qua khảo sát, phía nhà máy giấy cho biết, mùi hôi phát ra do tấm bạt chắn bể chứa bã bùn bị tốc ra và cam kết sẽ hoàn thành việc khắc phục vào ngày 15/9.

Về nguồn nước, qua kiểm tra thực tế không phát hiện dấu hiệu bất thường, không bị nhớt như một số hộ dân thông tin. Đối với khói từ nhà máy được xác định do hơi nước từ nhà máy nhiệt điện thoát ra.

Theo phản ánh của người dân, những ngày gần đây, Nhà máy Giấy Lee & Man lại phát ra mùi hôi, làm ảnh hưởng đến các hộ dân sinh sống gần khu vực nhà máy.

Ông Dương Văn Bảy, ấp Phú Xuân, thị trấn Mái Dầm, cho biết, mùi hôi thường xuất hiện vào khoảng 7 giờ tối. Tuy nhiên, mùi hôi phát ra không đều và không nặng như lúc trước, mỗi lần hôi khoảng 15 phút. Nguyện vọng của người dân hiện nay là nếu nhà máy hoạt động thì phải hỗ trợ di dời để tránh ô nhiễm, ảnh hưởng đến cuộc sống.

Còn ông Nguyễn Xuân Thái, ấp Phú Xuân, thị trấn Mái Dầm, phản ánh, mấy ngày nay, mùi hôi xuất hiện trở lại làm ảnh hưởng đến các hộ dân xung quanh đây. Mùi hôi thường xuất hiện khi trời có gió. Ngoài ra, nước sông để sử dụng có chất nhờn khiến người dân bức xúc do không biết nguồn nước bị ảnh hưởng thế nào.

Hiện nay, người dân mong nhà máy có biện pháp khắc phục để không khí, nguồn nước tốt hơn, chính quyền cũng cần có biện pháp giám sát hoạt động nhà máy để người dân yên tâm sinh sống.

Theo Trung tâm Quan trắc tài nguyên và môi trường tỉnh Hậu Giang, các chỉ số từ trạm quan trắc môi trường được đặt xung quanh Nhà máy Giấy Lee & Man những ngày qua đều ổn định, không có chỉ số nào vượt quá mức cho phép.

Hồng Thái (TTXVN)

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản