Người dân xã Tân Triều (Hà Nội) đồng thuận bàn giao mặt bằng

Thực hiện dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho cán bộ, nhân viên Bệnh viện 103 - Học viện Quân y, vừa qua UBND huyện Thanh Trì (Hà Nội) tổ chức cưỡng chế thu hồi 685 m2 đất nông nghiệp của hộ gia đình ông Đỗ Văn Tới và Nguyễn Đức Hinh tại xã Tân Triều để thực hiện dự án.


Dự án đầu tư xây dựng nhà ở cho cán bộ nhân viên Bệnh viện 103 - có tổng diện tích 17.105 m2 với 798 căn nhà ở cao tầng và thấp tầng và đã được UBND huyện Thanh Trì thông báo thu hồi đất từ năm 2010. Để hỗ trợ các hộ dân có đất phải thu hồi, UBND thành phố Hà Nội đã cho phép chủ đầu tư tự thỏa thuận chuyển nhượng quyền sử dụng đất nông nghiệp với các hộ dân.


Trước sự chứng kiến của các ban, ngành, đoàn thể xã Tân Triều và nhân dân, lực lượng cưỡng chế đã đọc Quyết định của UBND huyện Thanh Trì về việc cưỡng chế thu hồi đất của hai hộ dân trên. Nhận thấy không thể chây ỳ, đòi hỏi giá đền bù quá cao không đúng với quy định của UBND thành phố Hà Nội, gia đình ông Tới và ông Hinh đã đồng ý chấp thuận nhận tiền bồi thường theo phương án được phê duyệt và bàn giao mặt bằng ngay để chủ đầu tư triển khai dự án.


Ông Phạm Hùng Tiến, Phó Chủ tich UBND huyện Thanh Trì cho biết: Trong quá trình triển khai dự án, UBND huyện và chủ đầu tư, đơn vị thi công đã thực hiện đúng pháp luật, kê khai đầy đủ, tuyên truyền vận động các hộ dân nằm trong vùng dự án đồng thuận bàn giao mặt bằng. UBND huyện đã áp dụng giá đền bù theo đúng quy định của nhà nước, các cấp, các ngành liên quan như Mặt trật Tổ quốc, Chi bộ, cựu chiến binh, Bệnh viện 103 liên tục tuyên truyền vận động, bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho các hộ dân, mong muốn nhân dân ủng hộ dự án. “Tại hiện trường trong ngày tổ chức cưỡng chế, một lần nữa các ngành chức năng tiếp tục kiên trì vận động, giải thích, ưu tiên những gì có thể theo đúng quy định của pháp luật, cuối cùng hai hộ dân đã đồng ý tự tháo gỡ lán trại, bàn giao mặt bằng cho dự án nên lực lượng chức năng của huyện Thanh Trì đã không phải cưỡng chế”, ông Tiến cho hay.


Tính đến ngày 19/3 đã có 38/39 hộ nhận tiền đền bù và bàn giao đất, một hộ đang hoàn thiện hồ sơ để giải phóng mặt bằng theo quy định trong thời gian tiếp theo.

 

Viết Tôn

Vấn đề quan tâm

Phóng sự - Điều tra

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản